rssheader

27/01/2021

206 loại vũ khí mới nhất được đưa vào biên chế cho Lực lượng vũ trang Nga trong năm ngoái

Nguyễn Diệp - 15/10/2018, 06:03 GMT+07 | Thế giới
206 loại vũ khí mới nhất được đưa vào biên chế cho Lực lượng vũ trang Nga trong năm ngoái

Trong đó đặc biệt nhấn mạnh các phát triển liên quan tới robot quân sự, thiết bị bay và thiết bị lặn không người lái, các loại vũ khí chiến đấu và đạn dược của người lính hiện đại, bao gồm áo giáp và hệ thống nhận dạng “địch – ta”.

Theo Bộ trưởng Bộ quốc phòng Nga, những thành quả do các viện nghiên cứu và phòng thiết kế tạo ra không chỉ giúp củng cố khả năng phòng thủ của đất nước, mà còn có ý nghĩa trong việc phát triển nền kinh tế của nước Nga.

Thông thường các sáng kiến trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng sau đó sẽ được ứng dụng trong phát triển dân dụng, đặc biệt trong ngành hàng không, đóng tàu và chế tạo robot công nghiệp.

Đồng thời Sergey Shoygu cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc thử nghiệm các dạng vũ khi mới trong điều kiện chiến đấu thực tế với sự tham gia của Lực lượng Không quân – Vũ trụ và Lực lượng Hải quân Nga trong các chiến dịch chống khủng bố tại Syria. Việc thử nghiệm này tại Syria sẽ có khoảng 350 chuyên gia kỹ thuật đánh giá chất lượng, làm rõ các vấn đề phát sinh và sau đó tìm cách khắc phục cũng như hoàn thiện.

Cũng theo Sergey Shoygu, việc chế tạo những vũ khí tien từ không thể xuất phát từ những quan điểm công nghệ và thiết bị lỗi thời, vì vậy hầu hết các nhà máy quốc phòng cũng như các viện nghiên cứu quốc phòng của Nga đều được trang bị công nghệ mới nhất.

Hơn nữa các nhà nghiên cứu phát triển trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng sẽ được trả tiền cho những công nghệ và phát minh mới của mình để thúc đẩy sự phát triển chung. 

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm