Thế giới đứng trước cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất từ sau Thế chiến thứ 2

GD&TĐ - Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterress cho biết tổ chức này cần có 35 tỉ USD để ứng phó với cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất kể từ sau Thế chiến thứ 2.
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterress
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterress

Trong một tuyên bố khởi động Tổng quan về nhân đạo toàn cầu năm 2021, ông Antonio nói: “Năm 2020 là một năm đặc biệt. Xung đột, biến đổi khí hậu và Covid-19 đã tạo ra thách thức nhân đạo lớn nhất kể từ sau Thế chiến thứ 2. Số người chết đói đã tăng gấp đôi. Hàng trăm triệu trẻ em không được đến trường. Mức độ nghèo cùng cực đã gia tăng lần đầu tiên sau 22 năm”.

“Chúng tôi phải huy động để hỗ trợ những người có nguy cơ cao nhất trong thời điểm chưa từng có này. Chúng tôi cần 35 tỉ USD để viện trợ cứu sống cho 160 triệu người dễ bị tổn thương nhất” – ông Guterres nói.

Người đứng đầu LHQ chỉ ra sự cần thiết phải “tiếp tục giải quyết các nguyên nhân gốc rễ thúc đẩy nhu cầu nhân đạo, bắt đầu từ xung đột”.

“Tôi kêu gọi tất cả các bên xung đột và những bên có ảnh hưởng với họ, hãy ủng hộ lời kêu gọi của tôi về một lệnh ngừng bắn toàn cầu vào cuối năm 2020” – ông nói.

Theo TASS
Cô giáo Nguyễn Thị Oanh và nhóm học sinh Trường THPT Trần Nhật Duật, Yên Bái.

Từ ý tưởng đến hành động khởi nghiệp

GD&TĐ - Những dự án xuất sắc tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 đã ghi nhận nhiều ý tưởng tốt đến từ học trò miền núi.
Võ Thị Mỹ Tiên trên đường đua nội dung 1.500m tự do nữ SEA Games 31.

'Cô gái vàng' trên đường đua xanh

GD&TĐ - Sau khi Ánh Viên giã từ đội tuyển quốc gia, niềm hy vọng của bơi nữ Việt Nam đặt lên vai Lê Thị Mỹ Thảo và Phạm Thị Vân.