Thế giới đứng trước cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất từ sau Thế chiến thứ 2

GD&TĐ - Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterress cho biết tổ chức này cần có 35 tỉ USD để ứng phó với cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất kể từ sau Thế chiến thứ 2.
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterress
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterress

Trong một tuyên bố khởi động Tổng quan về nhân đạo toàn cầu năm 2021, ông Antonio nói: “Năm 2020 là một năm đặc biệt. Xung đột, biến đổi khí hậu và Covid-19 đã tạo ra thách thức nhân đạo lớn nhất kể từ sau Thế chiến thứ 2. Số người chết đói đã tăng gấp đôi. Hàng trăm triệu trẻ em không được đến trường. Mức độ nghèo cùng cực đã gia tăng lần đầu tiên sau 22 năm”.

“Chúng tôi phải huy động để hỗ trợ những người có nguy cơ cao nhất trong thời điểm chưa từng có này. Chúng tôi cần 35 tỉ USD để viện trợ cứu sống cho 160 triệu người dễ bị tổn thương nhất” – ông Guterres nói.

Người đứng đầu LHQ chỉ ra sự cần thiết phải “tiếp tục giải quyết các nguyên nhân gốc rễ thúc đẩy nhu cầu nhân đạo, bắt đầu từ xung đột”.

“Tôi kêu gọi tất cả các bên xung đột và những bên có ảnh hưởng với họ, hãy ủng hộ lời kêu gọi của tôi về một lệnh ngừng bắn toàn cầu vào cuối năm 2020” – ông nói.

Theo TASS
Giá vàng bất ngờ tăng ngày đầu tháng

Giá vàng bất ngờ tăng ngày đầu tháng

GD&TĐ - Giá vàng ngày đầu tháng (1/6) bất ngờ tăng ở cả 2 thị trường thế giới và trong nước, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng.
Nhiều trường học tại Anh không có học sinh.

Hơn 90 trường học ở Anh phải đóng cửa

GD&TĐ - Tại Anh, kể từ sau giai đoạn 2009 - 2010, số trường tiểu học bị trống học sinh đã tăng cao kỷ lục, lên mức 11,5%, tương đương giảm 570.000 học sinh.
Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh. Ảnh: LT.

Khám phá Lam Kinh

GD&TĐ - Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh (Thọ Xuân, Thanh Hóa) hiện còn lưu giữ nhiều công trình bề thế, với lịch sử hàng trăm năm.
Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.