Mỹ sẽ tấn công Iran trong những ngày “nhạy cảm” của TT Trump tại Nhà trắng?

GD&TĐ - Hãng tin Axios dẫn nguồn tin cho biết Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) gần đây được chỉ thị chuẩn bị cho một cuộc tấn công tiềm năng của Mỹ nhằm vào Iran trước khi TT Trump có thể phải rời nhiệm sở vào tháng 1.
Binh sĩ Israel.
Binh sĩ Israel.

Theo hãng tin Axios, các quan chức cấp cao Israel giải thích rằng IDF được chính phủ Israel thông báo về sự thay đổi này không chỉ bởi họ đã có thông tin về một cuộc tấn công sắp xảy ra của Mỹ mà là vì các quan chức Israel cảm thấy nếu có một cuộc tấn công như thế, họ sẽ không có đủ thời gian để chuẩn bị.

Các nguồn tin cấp cao không xác định lưu ý rằng họ cảm thấy những tháng được cho là cuối cùng của TT Trump tại Nhà trắng sẽ là “thời kỳ rất nhạy cảm” và nhấn mạnh các biện pháp chuẩn bị cũng liên quan đến đến một cuộc tấn công có thể xảy ra của Iran nhắm vào Israel hoặc trực tiếp, hoặc thông qua các lực lượng ủy nhiệm của Iran ở Trung Đông.

Căng thẳng giữa Iran và Israel vẫn nóng trong nhiều năm. Tuy nhiên, gần đây, các lực lượng Israel đã thực hiện các cuộc không kích trả đũa vào các mục tiêu của Iran ở Syria sau khi quân đội nước này phát hiện bom ven đường ở cao nguyên Golan. Các quan chức Israel cho rằng những quả bom này do Lực lượng vũ trang Syria và Lực lượng người Quds của Iran cài - hành động bị coi là vi phạm chủ quyền Israel.

Đầu tháng này, trung tướng quân đội Mỹ đã nghỉ hưu H.R.McMaster - người từng làm cố vấn an ninh quốc gia trong chính quyền ông Trump – ám chỉ rằng bản thân Israel có thể lựa chọn tấn công Iran trong trường hợp ông Trump rời nhiệm sở.

Báo cáo của Axios được đưa ra một tuần sau khi hãng tin New York Times đưa tin TT Trump cân nhắc ra lệnh tấn công quân sự nhắm vào địa điểm hạt nhân chính của Iran ở Natanz – nơi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế báo cáo rằng kho dự trữ uranium của nước này lớn gấp 12 lần giới hạn cho phép nêu trong Thỏa thuận hạt nhân Iran (JCPOA) mà Mỹ đã rút khỏi năm 2018.

Theo Sputnik
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....