Thầy trò Trường THPT Trần Nhân Tông nhanh chóng ổn định dạy học tại địa điểm mới

GD&TĐ - Sáng nay 22/3, toàn bộ học sinh trường THPT Trần Nhân Tông đã chuyển hoàn toàn sang các địa điểm phòng học mới sau sự cố sập trần lớp học.
Toàn bộ học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông đã di dời sang địa điểm mới
Toàn bộ học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông đã di dời sang địa điểm mới

Như tin đã đưa, vào ngày 20/3, học sinh lớp 12A12 Trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai bà Trưng, Hà Nội) đang học tại phòng hội đồng của nhà trường thì bất ngờ bị một mảng vữa trên trần nhà rơi xuống. Hậu quả làm ba học sinh bị thương ở vùng đầu, phải vào Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu.

Theo đại diện ban giám hiệu Trường THPT Trần Nhân Tông, ngôi trường đã xuống cấp từ nhiều năm nay. Chính phòng học trước đây của lớp 12A12 đã từng bị sập một mảng vữa trần nhà vào ngày 13/10/2017 cho nên nhà trường đã phải chuyển học sinh đến học tạm tại phòng hội đồng.

Tuy nhiên vừa qua lại tiếp tục xảy ra sự cố, khiến cán bộ, giáo viên, học sinh và các phụ huynh rất lo lắng.

Sau buổi họp ngày 21/3 với lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn thể cán bộ giáo viên trong trường đã bàn bạc thống nhất các phương án di dời sao cho an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Tâm trạng của các giáo viên khá lo lắng, vội vã nhưng đầy trách nhiệm.

Thầy Phan Thanh Tùng- Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông - cho biết: Sau khi nhận được chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT, nhà trường đã thống nhất việc chuyển học sinh phải tiến hành ngay vào sáng 22/3.

Khi chuyển nhiều địa điểm thế này, việc dạy của giáo viên rất khó khăn vì thời khóa biểu chưa ổn định. Chẳng hạn, thầy cô dạy ở địa điểm này, sẽ không di chuyển kịp đến địa điểm kia cho tiết kế tiếp.

Việc quản lí học sinh cũng là một vấn đề khó khăn, nhất là với học sinh lớp 12 trong khi kì thi THPT quốc gia đang đến gần. Tuy nhiên, nhà trường cố gắng sắp xếp vì sự an toàn của học sinh là trên hết.

Thầy Tùng cho biết thêm: Nhờ sự vào cuộc nhanh chóng của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, các lớp học đã được bố trí nhanh chóng để cho học sinh Trường Trần Nhân Tông di chuyển. Đây là những địa điểm gần với trường học cũ.

Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu học sinh khi chuyển sang địa điểm học mới phải chấp hành kỉ luật, nội quy của các trường bạn, không nhuộm tóc, không sơn móng tay, mặc đồng phục nhà trường, mang theo thẻ học sinh và phải dắt xe từ ngoài cổng trường vào chỗ để xe, ăn sáng trước 7h15 và không mang đồ ăn vào lớp...

Học sinh trường Trần Nhân Tông hôm nay đã chuyển đến 4 địa điểm: Trường THPT Đoàn Kết, số 174 phố Hồng Mai (17 lớp), Trung tâm GDTX-DN quận Hai Bà Trưng, số 15 Bùi Ngọc Dương (10 lớp), Trung tâm GDTX-DN quận Hai Bà Trưng, số 14 Lê Gia Định (6 lớp), Trường THCS Minh Khai, ngõ 84 Kim Ngưu (6 lớp).

Tất cả các thầy cô và học sinh đang cố gắng nỗ lực hết sức để nhanh chóng ổn định nền nếp học tập trong môi trường mới dù gặp phải rất nhiều khó khăn.