Thầy trò Trường THPT Trần Nhân Tông nhanh chóng ổn định dạy học tại địa điểm mới

GD&TĐ - Sáng nay 22/3, toàn bộ học sinh trường THPT Trần Nhân Tông đã chuyển hoàn toàn sang các địa điểm phòng học mới sau sự cố sập trần lớp học.
Toàn bộ học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông đã di dời sang địa điểm mới
Toàn bộ học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông đã di dời sang địa điểm mới

Như tin đã đưa, vào ngày 20/3, học sinh lớp 12A12 Trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai bà Trưng, Hà Nội) đang học tại phòng hội đồng của nhà trường thì bất ngờ bị một mảng vữa trên trần nhà rơi xuống. Hậu quả làm ba học sinh bị thương ở vùng đầu, phải vào Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu.

Theo đại diện ban giám hiệu Trường THPT Trần Nhân Tông, ngôi trường đã xuống cấp từ nhiều năm nay. Chính phòng học trước đây của lớp 12A12 đã từng bị sập một mảng vữa trần nhà vào ngày 13/10/2017 cho nên nhà trường đã phải chuyển học sinh đến học tạm tại phòng hội đồng.

Tuy nhiên vừa qua lại tiếp tục xảy ra sự cố, khiến cán bộ, giáo viên, học sinh và các phụ huynh rất lo lắng.

Sau buổi họp ngày 21/3 với lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn thể cán bộ giáo viên trong trường đã bàn bạc thống nhất các phương án di dời sao cho an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Tâm trạng của các giáo viên khá lo lắng, vội vã nhưng đầy trách nhiệm.

Thầy Phan Thanh Tùng- Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông - cho biết: Sau khi nhận được chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT, nhà trường đã thống nhất việc chuyển học sinh phải tiến hành ngay vào sáng 22/3.

Khi chuyển nhiều địa điểm thế này, việc dạy của giáo viên rất khó khăn vì thời khóa biểu chưa ổn định. Chẳng hạn, thầy cô dạy ở địa điểm này, sẽ không di chuyển kịp đến địa điểm kia cho tiết kế tiếp.

Việc quản lí học sinh cũng là một vấn đề khó khăn, nhất là với học sinh lớp 12 trong khi kì thi THPT quốc gia đang đến gần. Tuy nhiên, nhà trường cố gắng sắp xếp vì sự an toàn của học sinh là trên hết.

Thầy Tùng cho biết thêm: Nhờ sự vào cuộc nhanh chóng của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, các lớp học đã được bố trí nhanh chóng để cho học sinh Trường Trần Nhân Tông di chuyển. Đây là những địa điểm gần với trường học cũ.

Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu học sinh khi chuyển sang địa điểm học mới phải chấp hành kỉ luật, nội quy của các trường bạn, không nhuộm tóc, không sơn móng tay, mặc đồng phục nhà trường, mang theo thẻ học sinh và phải dắt xe từ ngoài cổng trường vào chỗ để xe, ăn sáng trước 7h15 và không mang đồ ăn vào lớp...

Học sinh trường Trần Nhân Tông hôm nay đã chuyển đến 4 địa điểm: Trường THPT Đoàn Kết, số 174 phố Hồng Mai (17 lớp), Trung tâm GDTX-DN quận Hai Bà Trưng, số 15 Bùi Ngọc Dương (10 lớp), Trung tâm GDTX-DN quận Hai Bà Trưng, số 14 Lê Gia Định (6 lớp), Trường THCS Minh Khai, ngõ 84 Kim Ngưu (6 lớp).

Tất cả các thầy cô và học sinh đang cố gắng nỗ lực hết sức để nhanh chóng ổn định nền nếp học tập trong môi trường mới dù gặp phải rất nhiều khó khăn.

Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh minh họa.

Trường miền núi Quảng Nam hối hả sửa chữa trường lớp thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam thực hiện quyết liệt. Ở các huyện miền núi, đến nay công tác chuẩn sẵn sàng cho triển khai Chương trình mới lớp 3, lớp 7 đã hoàn tất.
Ảnh minh họa.

Nâng chất môn tiếng Anh: Kỳ vọng ở chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, lớp 7 và lớp 10 trên phạm vi cả nước. Cần nhiều nỗ lực từ phía người dạy, nhà trường, địa phương và toàn xã hội chung tay để Chương trình mới môn Tiếng Anh đạt được mục tiêu đề ra.