Thành tích đoàn học sinh giỏi quốc tế thể hiện chiến lược phù hợp về giáo dục

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Thành tích của Đoàn học sinh đoạt giải Olympic, KHKT quốc tế năm 2022 thể hiện chính sách đúng đắn và chiến lược phù hợp về giáo dục, đào tạo.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh phát biểu buổi gặp mặt – Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế - sáng 26/12.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh phát biểu buổi gặp mặt – Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế - sáng 26/12.

Phát biểu tại buổi gặp mặt – Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và khoa học kỹ thuật năm 2022 – sáng 26/12, tại Hà Nội; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh - ghi nhận, 38 em dự thi Olympic quốc tế và Khoa học kỹ thuật năm 2022 đều đạt thành tích cao. Tất cả các em đều đoạt giải gồm: 13 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng và 5 giải Khuyến khích.

Tại Hội thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022, Việt Nam có 2 dự án đoạt giải Đặc biệt do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.

”Thành tích này có được trước hết từ sự cố gắng nỗ lực của học sinh. Các em đã vượt qua rất nhiều khó khăn; trong đó có khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19. Các em đã nỗ lực học tập, rèn luyện bằng niềm say mê, đam mê khoa học và sự sáng tạo” – Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhìn nhận, đồng thời khẳng định:

Kết quả của các em đã đạt được rất đáng tự hào. Trong đó có công lao to lớn của các thầy, cô giáo của các trường chuyên, trường năng khiếu, các thầy cô, nhà khoa học đã tham gia tập huấn đội tuyển, đưa đội tuyển tham gia các kỳ thi vừa qua.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam (ngoài cùng bên phải) chúc mừng các thầy, cô giáo đã tham gia tập huấn đội tuyển, đưa đội tuyển tham gia Olympic, KHKT quốc tế năm 2022.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam (ngoài cùng bên phải) chúc mừng các thầy, cô giáo đã tham gia tập huấn đội tuyển, đưa đội tuyển tham gia Olympic, KHKT quốc tế năm 2022.

Kết quả các em đạt được đã thể hiện chính sách đúng đắn và chiến lược phù hợp của Đảng, Nhà nước và Bộ GD&ĐT cùng các Sở GD&ĐT, các trường chuyên, trường năng khiếu của cả nước.

Thứ trưởng cũng ghi nhận sự đồng hành của phụ huynh và sự ủng hộ của các cơ quan truyền thông, thông tấn báo chí. Đây cũng là động lực giúp các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, không chỉ các học sinh dự thi Olympic, Khoa học kỹ thuật quốc tế, mà cả đối với đông đảo học sinh, sinh viên trên cả nước.

Thứ trưởng nhắc lại, trong 2 ngày 25 - 26/12, Bộ GD&ĐT đã tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022 tại Thủ đô Hà Nội.

Ngày 25/12, đoàn học sinh đã báo công dâng Bác và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, cả đoàn đã đến dâng hương tại Văn miếu Quốc Tử Giám và tham dự chương trình Gala gặp mặt, giao lưu tại Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT chụp ảnh với thầy, cô giáo và Đoàn học sinh đoạt giải Olympic, KHKT quốc tế năm 2022.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT chụp ảnh với thầy, cô giáo và Đoàn học sinh đoạt giải Olympic, KHKT quốc tế năm 2022.

Sáng nay 26/12, lãnh đạo Bộ GD&ĐT gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022. Tại sự kiện, các em được trao các Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, tặng phẩm của Bộ trưởng, Quỹ Khuyến học, Quỹ Tài năng trẻ và nhiều quà tặng của các nhà tài trợ.

Chiều nay (26/12), các em sẽ nhận phần thưởng cao quý, được diện kiến với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại Phủ Chủ tịch, trực tiếp được gặp mặt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và được đón nhận Huân chương cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Thay mặt ngành Giáo dục, Thứ trưởng Ngô Thị Minh ghi nhận những kết quả đạt được, sự nỗ lực, cố gắng của học sinh. Đồng thời ghi nhận công lao của các thầy giáo, cô giáo.

”Chúng ta trân trọng chúc mừng và gửi lời cảm ơn tới các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh đã dày công dạy dỗ, quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em học tập, rèn luyện và phấn đấu vươn lên, giành được kết quả cao, mang lại vinh quang cho bản thân, gia đình, đất nước” – Thứ trưởng Ngô Thị Minh bày tỏ và gửi lời cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển giáo dục và đào tạo.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trân trọng cảm ơn các bộ, ban, ngành, các cơ quan Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các Sở GD&ĐT và cảm ơn các cơ quan, đơn vị, nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, cơ quan thông tấn báo chí đã phối hợp, hỗ trợ sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói chung và công tác bồi dưỡng nhân tài nói riêng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ