Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thành tích đáng nể của cậu học sinh lớp 7 đa tài

Ngọc Trang - 27/02/2020, 10:16 GMT+7 | Trẻ
Võ Minh Quang, học sinh lớp 7 trường THCS Giảng Võ.Võ Minh Quang, học sinh lớp 7 trường THCS Giảng Võ.

"4 tuổi Minh Quang đã đọc sách vanh vách, hơn 5 tuổi học đàn. Trong 1 tiết học con đã đọc nhớ hết các nốt nhạc, 1 tuần sau con đã đàn cho cô nghe hầu hết các bài trong giáo trình, trong khi giáo trình dạy là 3 tháng.

Trong gần 1,5 năm học, con đã hoàn thành chương trình học cơ bản 6 năm tại trung tâm. Đặc biệt hết lớp 1 của bậc tiểu học, con đã hoàn thành xong chương trình lớp 5 của Hội đồng Liên kết các Trường Âm nhạc Hoàng Gia tại Anh", chị Trần Thị Thanh Hà – mẹ của Võ Minh Quang chia sẻ.

“Gia đình tôi không có ai theo nghệ thuật, tuy vậy được thầy cô giáo hướng dẫn, tôi đã đồng hành cùng con trong quãng thời gian học âm nhạc. May mắn, khi thi đỗ thủ khoa vào Học viện Âm nhạc, mẹ con tôi lại gặp được thầy giáo tận tâm, định hướng cho Quang theo học nhạc chuyên nghiệp. Và thế là, may mắn, nỗ lực cứ đem đến những thành công” - chị Hà cho biết thêm.

Vóc dáng nhỏ nhắn, Võ Minh Quang là cậu bé hạt tiêu thường xuyên đạt giải Nhất trong các cuộc thi âm nhạc không chỉ trong nước mà còn quốc tế.

Võ Minh Quang từng đạt Huy chương vàng bảng 11-13 tuổi - Cuộc thi Music quốc tế Manhattan lần thứ 4 “4th Manhattan International Music Competition” tổ chức tháng 06/2019; Giải nhất bảng IV (14-16 tuổi) – Cuộc thi tài năng trẻ Châu Á & Châu Đại Dương lần thứ 2; Giải nhất bảng A (18-24 years) cuộc thi Piano quốc tế CHOPIN lần thứ 5 của Thái Lan;

Dấu ấn đáng nhớ trong hàng loạt thành tích là Giải nhất bảng Concerto và Giải nhì bảng Solo dành cho nghệ sỹ trẻ lứa tuổi 18-29 tuổi trong cuộc thi Putra International Piano Competition tại Malaysia 09/2019. Đây là dấu mốc rất đặc biệt ghi dấu kỷ niệm lần đầu tiên em được nhận 3 chiếc cúp trong một cuộc thi.

Minh Quang cũng đã vinh hạnh được chơi với dàn nhạc Klpacorchestra - Kula Lumpur dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Kok Leong Lee nhờ đứng đầu cuộc thi và cùng tham gia biểu diễn trong đêm Winners' Gala Concert 2019 với các thí sinh giải nhất ở các bảng khác và trưởng ban giám khảo, nghệ sỹ piano nổi tiếng Armen Babakhanian…

Mới 14 tuổi, Võ Minh Quang đã được công nhận “Danh hiệu nghệ sỹ năm 2019”.

Bên cạnh Bảng vàng thành tích trong lĩnh vực âm nhạc, Võ Minh Quang còn có năng khiếu ở nhiều bộ môn khác như đá bóng, vẽ tranh. Đặc biệt, dù học lớp chuyên Toán nhưng Quang còn học rất giỏi tiếng Anh và từng đạt giải cao. Ngoài ra, cậu bé này còn học thêm 4 ngoại ngữ.

Quang chia sẻ: “Em không chán một môn học nào. Mỗi một môn học, em được khám phá những điều mới mẻ và thấy rất thích thú. Mong muốn hiện tại của em là có một cây đàn Steinway cùng phòng tập đạt chuẩn. Em ước trở thành một nghệ sĩ piano tài năng, mang tiếng đàn của mình bay khắp năm châu bốn biển”. 

Mẹ của Quang cũng cho biết, hiện nếu đầu tư một phòng tập chuyên nghiệp và một cây đàn như mong muốn của con trai thì chi phí khá lớn, khoảng 3-4 tỷ đồng. Chính vì vậy, dù đồng hành, động viên và ủng hộ con trong mọi hoạt động nhưng mong muốn này của Quang vẫn chưa thể thành hiện thực.

Năm 2018, Võ Minh Quang đã trở thành “Gương mặt trẻ triển vọng”. Quang cũng đang là đề cử bình chọn “10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm