Thanh Hóa xây dựng đường nối sân bay Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn

GD&TĐ - Sáng nay (29/8), UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ khởi công Dự án đường giao thông từ Cảng Hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao).
Lễ khởi công tuyến đường giao thông từ Cảng Hàng không Thọ Xuân đi Khu Kinh Tế Nghi Sơn (Thanh Hóa).
Lễ khởi công tuyến đường giao thông từ Cảng Hàng không Thọ Xuân đi Khu Kinh Tế Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Tuyến đường giao thông từ Cảng Hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn đi qua 23 xã thuộc 5 huyện trên địa bàn Thanh Hóa (gồm huyện Thọ Xuân, Triệu Sơn, Như Thanh, Nông Cống, Tĩnh Gia và Khu kinh tế Nghi Sơn). 

Khi hoàn thành sẽ trở thành động lực phát triển kinh tế cho tỉnh Thanh Hóa, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn.

Theo thiết kế thì tuyến đường này được xây dựng với 65.915m đường giao thông đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Điểm đầu của dự án tại KM0+00 giao với QL47 tại Km49+500; điểm cuối của dự án tại Km65+915 giao với QL1A tại Km369+400 thuộc địa phận Khu kinh tế Nghi Sơn.

Thực hiện dự án là liên danh đầu tư Tổng công ty 319 ( Bộ Quốc Phòng), Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi và Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng & Thương mại Miền Trung. 

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 4.598 tỷ đồng. Thời gian thi công từ năm 2014 đến tháng 12/2017, đơn vị cung cấp tín dụng là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Thời gian hoàn vốn dự án từ năm 2018 đến năm 2020.

Cũng tại buổi lễ khởi công, các nhà đầu tư đã trao tặng 1,2 tỷ đồng để xây nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn, neo đơn… nằm trong dự án.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Công an Hoà Bình

Hòa Bình có tân Giám đốc Công an tỉnh

GD&TĐ -Ngày 15/8, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình.
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.