Thằn lằn sinh đôi dính liền

Hai con thằn lằn dính liền được phát hiện trong một vườn thú ở Đức, tuy nhiên chúng đã chết.
Hai con thằn lằn dính liền phần đầu và bụng.
Hai con thằn lằn dính liền phần đầu và bụng.

Cặp sinh đôi dính liền thuộc loài có tên khoa học là Varanus melinus, được tìm thấy hồi tháng 6/2009 trong vườn thú Cologne ở Đức. Đầu và các mô bụng đều dính liền, nhưng phần cơ thể riêng như các chi và đuôi vẫn phát triển bình thường.

Theo Live Science, bố mẹ của chúng là một cặp thằn lằn anh em được nuôi trong vườn thú. Tháng 9/2009, những đứa con khác của cặp này ra đời nhưng cũng không sống sót.

"Thật thú vị là cả hai ổ trứng từ cùng một cặp bố mẹ đều có những con bị tật, cho thấy rằng điều này không xảy ra một cách tình cờ", Mona van Schingen, chuyên gia bò sát tại Đại học Cologne, cho hay.

Loài thằn lằn này có nguồn gốc từ Indonesia. Khi trưởng thành, chúng phát triển chiều dài khoảng 80-120 cm.

Theo vnexpress
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.