Thám hiểm đại dương

Một thế hệ drone mới vừa ra mắt sẽ cho phép bạn lặn xuống nước để khám phá đại dương, ghi lại những hình ảnh kỳ vĩ mà chẳng nhiều người có dịp trải nghiệm.
Thám hiểm đại dương

Thời đại công nghệ, bạn có lẽ đã từng nghe, từng thấy những chiếc drone (flycam) quay phim, chụp ảnh từ bầu trời hay ít nhất cũng là chiêm ngưỡng các tác phẩm từ chúng. Giấc mơ khám phá bầu trời của loài người từ thời thượng cổ giờ dễ dàng và rẻ hơn bao giờ hết.

Nhưng như thế vẫn chưa đủ. Một thế hệ drone mới vừa ra mắt sẽ cho phép bạn lặn xuống nước để khám phá đại dương, ghi lại những hình ảnh kỳ vĩ mà chẳng nhiều người có dịp trải nghiệm.

Với thiết kế vừa giống cá vừa giống máy bay, chiếc Fathom One có thể hoạt động liên tục trong một giờ ở độ sâu 45m - đủ để đưa bạn đến những vùng nước sâu, với thảm thực vật và hệ động vật phong phú.

Tham hiem dai duong - Anh 1

Một thế hệ drone mới cho phép bạn lặn xuống nước để khám phá đại dương.

Ngoài máy quay đạt chất lượng full HD (1080p), Fathom One còn được trang bị trước mũi một chiếc đèn LED giúp bạn ghi nhận được hình ảnh chất lượng cao trong môi trường tăm tối của đáy biển. Điều thú vị nhất của Fathom One là phần mềm đi kèm theo máy, cho phép bạn chia sẻ trực tiếp với bạn bè hoặc lên mạng xã hội những gì bạn vừa quay được.

Điều duy nhất bất tiện là để đảm bảo không bị mất thiết bị (hẳn bạn không muốn phải lặn xuống 45m nước để mò mẫm tìm chiếc Fathom One đi lạc chứ?), bạn phải luôn nối Fathom One với bộ dây neo để kéo thiết bị lên bất cứ lúc nào - khác với việc flycam có chế độ tự đáp khi mất kết nối với thiết bị điều khiển hoặc đứt sóng wifi. So với flycam, giá một chiếc Fathom One cũng không quá đắt: 600 USD.

Theo Phụ Nữ TP.HCM