Thẩm định, biên tập đề thi năm 2018

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Theo đó, Sở GD&ĐT thành lập Hội đồng thẩm định, biên tập đề thi năm 2018 gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thư ký và ủy viên. Các ủy viên là cán bộ, giáo viên của các trường THPT công lập, các trường THCS có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn giỏi và các cộng tác viên xây dựng ngân hàng câu hỏi thi. Đề thi được thẩm định, biên tập đối với các môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Giáo dục công dân.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị (phòng GD&ĐT, trường THPT) bố trí thời gian, tạo điều kiện để các thành viên tham gia Hội đồng thẩm định, biên tập đề thi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thành viên Hội đồng thẩm định, biên tập đề thi có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được phân công, đảm bảo đúng lịch trình và quy trình sơ chọn, thẩm định, biên tập đề thi; mang theo các tài liệu, vật dụng có liên quan về chuyên môn như: Phân phối chương trình, chương trình chuyên sâu về bộ môn, cấu trúc đề thi dùng để xây dựng ngân hàng câu hỏi thi của Sở GD&ĐT Ninh Bình, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ và không có chức năng soạn thảo, …

Căn cứ kết quả thẩm định, biên tập đề thi, Sở GD&ĐT sẽ thông báo đến các đơn vị về kết quả, mức độ đảm bảo yêu cầu của đề thi của từng cá nhân.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.