Thái Nguyên: Phụ huynh hồi hộp ngóng con thi

GD&TĐ - Sáng ngày 8/7, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã đi được nửa chặng đường trong điều kiện thời tiết khá oi bức. Tại Thái Nguyên, dù đôi lúc có những cơn mưa rào, nhưng thời tiết vẫn khá ngột ngạt.
Nhiều phụ huynh cảm thấy hồi hộp, lo lắng trong thời gian đợi con thi
Nhiều phụ huynh cảm thấy hồi hộp, lo lắng trong thời gian đợi con thi

Đồng hành, sát cánh cùng sĩ tử

Để đồng hành cùng các sĩ tử, nhiều bậc phụ huynh đã không ngại đội nắng, đội mưa chờ đợi con bên vỉa hè. Mỗi người mang theo một tâm trạng, nhưng có lẽ tất cả đều cảm thấy sốt ruột, hồi hộp, lo lắng mong chờ con làm bài thi thật tốt.

Tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, nhiều phụ huynh nóng lòng đợi con ở khu vực cổng trường. Chị Trương Thị Lương, phường Đồng Quang, TP. Thái Nguyên chia sẻ: Năm nay con gái thi tại điểm trường THPT Chuyên Thái Nguyên, vì điểm thi không phải là trường con học nên cảm thấy khá lo lắng vì sợ con bỡ ngỡ. Dù liên tục động viên con phải bình tĩnh, tự tin nhưng bản thân lại không giấu được tâm trạng hồi hộp, thấp thỏm.

Có chung tâm trạng với chị Lương, anh Trương Viết Trường, phụ huynh thí sinh cho biết: " 12 năm học của con được quyết định bởi 2 ngày thi tốt nghiệp THPT, do đó mặc dù bận công việc, nhưng gia đình vẫn cố gắng thu xếp thời gian và bố trí đưa con đi thi nhằm động viên và khích lệ tinh thần cho con. Sau một ngày thi, với sự hỗ trợ của đội tình nguyện tiếp sức mùa thi, tôi thấy rất yên tâm khi con vào phòng thi".

Nhiều phương án hỗ trợ thí sinh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Thái Nguyên có hơn 15.000 thí sinh đăng ký dự thi. Ông Phạm Việt Đức – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho hay: Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh thành lập 31 điểm thi, 658 phòng thi và huy động hơn 2.800 cán bộ làm thi. Ban Chỉ đạo thi luôn chủ động, xây dựng phương án, kịch bản ứng phó với những tình huống bất thường có thể xảy ra.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ các thí sinh xa nhà và thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có được điều kiện thuận lợi nhất trong hai ngày thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, các cơ sở giáo dục có phương án, tổ chức hỗ trợ 3.000 suất ăn miễn phí cho thí sinh…

Thái Nguyên: Phụ huynh hồi hộp ngóng con thi ảnh 1

Thí sinh được hỗ trợ suất ăn miễn phí tại điểm thi trường THPT Phú Lương

Cụ thể, các thí sinh nhà xa hoặc có hoàn cảnh khó khăn tại điểm thi trường THPT Định Hoá đã được hỗ trợ 300 suất ăn, điểm thi trường THPT Bình Yên 496 suất; điểm thi trường THPT Hoàng Quốc Việt 400 suất; trường THPT Yên Ninh 170 suất; trường THPT Phú Lương 140 suất; trường THPT Lưu Nhân Chú 644 suất và trường THPT Nguyễn Huệ 116 suất…

Ngoài ra, các cơ sở cũng tạo điều kiện tối đa cho các em nhà xa được hỗ trợ chỗ nghỉ. Theo đó, tại điểm thi trường THPT Yên Ninh 50 thí sinh được hỗ trợ chỗ nghỉ, trường THPT Hoàng Quốc Việt 100 chỗ và THPT Bình Yên 55 chỗ.

Điều này đã kịp thời hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa, các em có nhu cầu ăn cơm trưa tại trường hoặc các thí sinh không thể về nhà. Với các thí sinh, được các thầy cô kịp thời hỗ trợ phần ăn trưa, vừa là niềm vui vừa là nguồn động viên, an ủi kịp thời cho các em thi đạt kết quả tốt.

Đồng thời, công tác phối hợp với các sở, ngành, địa phương được thực hiện tốt. Các phương án: bảo đảm an ninh, an toàn; phòng chống cháy, nổ; phòng chống thiên tai, bão lũ; phòng chống dịch bệnh…được các sở, ngành chỉ đạo xây dựng kế hoạch cụ thể sẵn sàng chuẩn bị cho Kỳ thi diễn ra được an toàn.

Bên cạnh đó công tác coi thi đã được thực hiện an toàn, nghiêm túc đúng quy chế, không có tình huống bất thường nào xảy ra. Ngày 07/7/2022, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi quốc gia do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại tỉnh Thái Nguyên và đánh giá cao công tác chuẩn bị và công tác tổ chức coi thi của tỉnh.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Thái Nguyên năm 2022, kết thúc buổi thi môn Toán, toàn tỉnh có số thí sinh đăng ký dự thi là 14.867 em, tuy nhiên số thí sinh dự thi thực tế là 14.809 em, vắng 58 thí sinh, trong đó có 30 em bỏ thi, 25 em được miễn thi và 3 em bị ốm. Không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Ngày hôm nay, đối với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, toàn tỉnh Thái Nguyên có số thí sinh đăng ký dự thi môn Vật lí là 3.240 thí sinh, môn Hóa học là 3.274 em, môn Sinh học là 3.204 em.

Còn với bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử là: 11.758 em, môn Địa Lí là 11.730 em, môn GD Công dân là 9.191 em.

Theo số liệu trên, có thể thấy rằng số lượng thí sinh đăng ký các môn thi tổ hợp Khoa học xã hội cao hơn gấp 3 - 4 lần thi tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.