Tên lửa siêu thanh Kinzhal lần đầu được phóng từ oanh tạc cơ Su-34

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 được thông báo đã sử dụng tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal.
Tên lửa siêu thanh Kinzhal lần đầu được phóng từ oanh tạc cơ Su-34

Là một phần của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, máy bay chiến đấu Su-34 được thông báo đã sử dụng thành công tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal.

Thông tin này này được các nhà báo của ấn phẩm TASS đăng tải sau khi trích một nguồn tin giấu tên trong Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

"Trong khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt, máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 của chúng tôi đã phóng tên lửa siêu thanh Kinzhal.

Đây là lần đầu tiên loại vũ khí này được sử dụng thành công trong điều kiện chiến đấu thực sự từ chiếc phi cơ nói trên".

"Phi hành đoàn của Su-34 là những người đã chứng tỏ được kỹ năng và trình độ đào tạo chuyên nghiệp, họ đã được đề cử để nhận giải thưởng cấp cao", người đối thoại của cơ quan thông tấn chia sẻ thông tin.

Nga thông báo máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 đã phóng thành công tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal. ảnh 1

Nga thông báo máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 đã phóng thành công tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal.

Tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal là một trong những thành tựu mới nhất của ngành công nghiệp quốc phòng Nga, có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách xa với tốc độ rất lớn.

Việc sử dụng thành công khẳng định trình độ kỹ thuật cao và hiệu quả chiến đấu của loại vũ khí này.

Trước đây giới truyền thông cho rằng máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 có thể thực hiện một vụ phóng như vậy, đây là một tin tức khá bất ngờ và khiến nhiều chuyên gia quân sự phải đặt câu hỏi.

Hiện tại mấu cứng hạng nặng chính giữa chiếc Su-34 cũng chỉ chịu được tải trọng 1,5 tấn, không thể mang tên lửa Kinzhal nặng 4,3 tấn. Ngoài ra chiếc Fullback cũng chẳng thể duy trì tốc độ Mach 2 ở độ cao 20 km để phóng tên lửa nhằm giúp quả đạn đạt hiệu suất tác chiến tối ưu.

Hệ thống phòng không Patriot PAC-3 MSE của Ukraine bắn hạ 6 tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal của Nga trong một trận đánh?

Theo TASS
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".