Ukraine nội địa hóa việc sản xuất vũ khí của công ty BAE Systems

GD&TĐ - Hợp tác giữa Ukraine và công ty BAE Systems trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng đang được đẩy mạnh.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ukraine và công ty BAE Systems
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ukraine và công ty BAE Systems

Một thỏa thuận đã được ký kết tại Kyiv về việc nội địa hóa hoạt động sản xuất của công ty vũ khí Anh BAE Systems tại Ukraine.

Lễ ký kết diễn ra với sự có mặt của người đứng đầu doanh nghiệp Anh - ông Charles Woodburn, và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Thỏa thuận này sẽ được thực hiện bởi Bộ Công nghiệp Chiến lược Ukraine.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Ukraina và một công ty phương Tây đã ký thỏa thuận khung về hợp tác sửa chữa, cung cấp phụ tùng thay thế và sản xuất pháo kéo hạng nhẹ L119 cỡ 105 mm.

Lần đầu tiên Kyiv tổ chức đàm phán với BAE Systems là vào tháng 5 năm nay. Sau đó, các bên đã thảo luận về vấn đề mở văn phòng đại diện của công ty tại Ukraine cũng như xây dựng cơ sở sản xuất, sửa chữa.

Năm nay, công ty Anh đã nhận được đơn đặt hàng cung cấp vũ khí với tổng trị giá khoảng 84 tỷ USD.

Hiện tại có khoảng 93 nghìn người làm việc tại các doanh nghiệp của BAE Systems ở 40 quốc gia trên thế giới.

Trong khi đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov lưu ý rằng các cơ sở sản xuất quân sự của những công ty phương Tây trên lãnh thổ Ukraine là mục tiêu hợp pháp của các đơn vị Nga.

Moskva coi những sáng kiến ​​​​như vậy là một dấu hiệu khiêu khích - chúng chỉ làm trầm trọng thêm tình hình chiến sự, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến việc Nga thực hiện mục tiêu của mình.

Đáng chú ý là ngoài BAE Systems, công ty Rheinmetall của Đức cùng Baykar của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang xây dựng các nhà máy chế tạo xe tăng và UAV trên lãnh thổ Ukraine, bất chấp cảnh báo từ Moskva.

Thử nghiệm tên lửa hành trình AGM-158 JASSM.

Theo Reporter

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Loài chim ăn thịt Titanis từng sống tại Bắc Mỹ.

Loài chim có thể to đến mức nào?

GD&TĐ - Trong lịch sử Trái đất, khủng long đã đạt những kích thước khổng lồ nhưng loài chim, hậu duệ của chúng, lại có kích thước khá khiêm tốn.

Xuân Sơn có thể trở lại tập luyện vào tháng 6 tới.

Xuân Son sắp trở lại tập luyện

GD&TĐ - Tiền đạo của Thép xanh Nam Định sẽ trở lại tập luyện với trái bóng từ tháng 6/2025, sau gần 6 tháng điều trị chấn thương gãy chân ở ASEAN Cup 2024.