Teen nô nức rủ nhau đi ngắm hoa hướng dương tại Nghệ An

Đến hẹn lại lên, vào giữa tháng 11 hằng năm cánh đồng hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) lại khoe sắc vàng rực rỡ. Những dãy hoa nở rộ, mang vẻ đẹp ngút ngàn sẵn sàng đốn tim những nhiếp ảnh gia không chuyên và các bạn trẻ thích pose hình.
Đồng hoa xứ Nghệ đã bắt đầu nở rộ, teen có thể lên kế hoạch ngay từ bây giờ để thưởng ngoạn.
Đồng hoa xứ Nghệ đã bắt đầu nở rộ, teen có thể lên kế hoạch ngay từ bây giờ để thưởng ngoạn.

Những ngày qua dù hoa mới bắt đầu nở nhưng nhiều bạn trẻ phía Bắc đã hồ hởi lên kế hoạch để đi du ngoạn, thưởng thức không gian đẹp của cánh đồng hoa hướng dương nơi đây. Rất nhiều bạn đã tranh thủ để trở thành những vị khách đầu tiên được thưởng lãm hoa. Trên Facebook nhiều bạn nhanh chóng cập nhật những hình ảnh về hoa hướng dương với thái độ phấn khích.

Bạn Minh Dương chia sẻ: "Mình vừa có chuyến đi ở đây về. Hoa đã bắt đầu nở rồi, vài ngày nữa chắc sẽ rất đẹp. Bạn tha hồ được mãn nhãn với vẻ mênh mông, sặc sỡ của cánh đồng hoa nơi đây. Điều đặc biệt là khi tham quan ở đây không bị thu phí gì. Chỉ cần bạn có ý thức bảo vệ, tránh việc dẫm hoa, bẻ cành là được rồi".

Nhiều bạn bắt đầu lên kế hoạch rủ rê bạn bè đi theo nhóm, tour để đến với xứ Nghệ ngắm hoa. Số khác cầu mong thời tiết sẽ đẹp trong vài ngày tới để chuyến đi được viên mãn.

Theo chia sẻ của một vài "thổ địa" nơi đây, trong vài ngày tới hoa nở rộ trông sẽ đẹp hơn. Thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa là từ hôm nay cho đến tuần đầu tiên của tháng 12.

Với các teen ở phía Nam, nếu muốn ngắm hoa hướng dương tại thời điểm này mà không phải đi xa thì có thể chọn đến với vùng đất Lâm Đồng - tại nhà máy sữa Đà Lạt milk cũ để ngắm. Nơi đây cũng có một cánh đồng hướng dương đẹp không kém vùng đất Nghĩa Đàn (Nghệ An).

Để có một chuyến đi an toàn, teen hãy lưu ý một số điều sau nhé:

- Vị trí của Cánh đồng hoa ở Nghĩa Đàn (Nghệ An): nằm một bên đường mòn HCM, cách TP Vinh 95km; Cách Hà Nội 250km. Đi lại: Từ Hà Nội đi, các bạn mất khoảng 5 tiếng. Bạn có thể đi xe khách từ bến xe Mỹ Đình (xuống bến Nghĩa Đàn) sau đó đi bộ khoảng 600m là tới. Giá vé 150.000 - 160.000 đồng.

- Thời gian lý tưởng nhất để ngắm hoa là cuối tháng 11 đến tầm tuần thứ 3 của tháng 12.

- Do cánh đồng hoa được trồng để phục vụ chăn nuôi nên bạn sẽ được thưởng ngoạn tự do, không mất mất bất kỳ khoản phí nào. Vì vậy hãy nêu cao ý thức bảo vệ để người sau được ngắm và nông trường có những mùa hoa sau đẹp hơn.

- Khi thuê thang để đứng giữa cánh đồng hay thuê thợ chụp ảnh nên hỏi giá trước để không bị chặt chém.

- Vì thời tiết hiện giờ nắng nóng bất thường nên cần chuẩn bị mũ nón, ô, áo khoác... để bảo vệ sức khỏe.

- Nếu muốn lưu trú qua đêm, bạn có thể ra thị trấn Thái Hòa để thê trọ hoặc quay về thành phố Vinh.

- Bạn có thể kết hợp thăm cánh đồng trồng cỏ Mombasa, cánh đồng ngô ngút tầm mắt, trại bò sữa gần đó hay về quê Bác tại Kim Liên.

- Cách di chuyển đến đồi hoa hướng dương Đà Lạt: Từ TP Đà Lạt men theo quốc lộ 20 về hướng Đức Trọng, qua ngã ba Finom một đoạn sẽ đến ngã ba Bồng Lai, phía bên tay trái có cổng chào Thôn Văn hóa Bồng Lai, rẽ vào đường này rồi chạy thêm khoảng 5km là tới. Khách tham quan có thể ngắm hoa từ sáng đến 6h chiều.

Theo ione/vnexpress
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.