Tê tái trong cái rét -61 độ C ở nơi lạnh nhất hành tinh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhiệt độ ở làng Zhilinda thuộc quận Olenek của Yakutia vào ngày 10/1 đã giảm xuống -61 độ C theo trang web của Cục Khí tượng Thủy văn Yakutsk.
Người dân Yakutia trong thời tiết lạnh giá.
Người dân Yakutia trong thời tiết lạnh giá.

Tại nơi được mệnh danh là lạnh nhất hành tinh này, nhiệt độ giảm -45 độ C trở xuống ở 9 quận. Đồng thời, ở phía đông bắc và tây bắc Yakutia, với dân số 300.000 người, trời lạnh tới -50 độ C. Tại thủ đô Yakutsk, nhiệt độ không vượt quá -42 độ C.

Theo ghi nhận, học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 đã được chuyển sang học từ xa.

Thậm chí trước đó, tháng 12/2022, các nhà dự báo thời tiết ở Yakutia đã ghi nhận nhiệt độ -59 độ tại làng Oymyakon. Trước đó cùng ngày, tại trạm khí tượng AE Oymyakone, nằm ở làng Tomtor, quận Oymyakon, nhiệt kế đã giảm xuống -60 độ.

Vào mùa đông, người dân ở đây khổ sở đến mức khi ra ngoài, mí mắt và thậm chí cả râu của họ cũng bị đóng băng trong tuyết. Ngay cả khi đầu, mũi, tai được che bằng vải dày, mắt vẫn phải mở!

Nhiều người có thể sẽ thắc mắc, họ có thể đeo kính râm hay kính cận nếu muốn. Tuy nhiên, kính cũng bị đóng băng và thậm chí dính vào da, sau đó việc mở kính trở nên khó khăn hơn.

Các công ty ở Cộng hòa Yakutia (Sakha) sản xuất 26% kim cương thô của thế giới. Trong khi đó, vàng là một sản phẩm khoáng sản khác trong khu vực này, nơi các hoạt động khai thác lớn đến mức có thể nhìn thấy chúng từ không gian.

Một số hình ảnh về Yakutia:

Tê tái trong cái rét -61 độ C ở nơi lạnh nhất hành tinh ảnh 1
Tê tái trong cái rét -61 độ C ở nơi lạnh nhất hành tinh ảnh 2
Tê tái trong cái rét -61 độ C ở nơi lạnh nhất hành tinh ảnh 3
Theo IZ/jagonews24
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.