Elon Musk xác lập kỷ lục Guinness

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Mất tới 200 tỷ USD kể từ năm 2021, Elon Musk đã phá kỷ lục Guinness thế giới về thiệt hại tài sản cá nhân lớn nhất trong lịch sử.

Tỷ phú Elon Musk.
Tỷ phú Elon Musk.

Theo Forbes, ông trùm xe điện đã mất 182 tỷ USD kể từ tháng 11 năm 2021, mặc dù các nguồn khác ước tính khoản hao hụt của ông lên tới 200 tỷ USD. Hiệu suất thị trường ảm đạm của Tesla là nguyên nhân chính dẫn đến những bất hạnh về tài chính của Musk, vì tỷ phú này đã đầu tư phần lớn tiền của mình vào công ty.

Kỷ lục trên trước đây thuộc về doanh nhân công nghệ tỷ phú người Nhật Bản gốc Hàn Quốc Masayoshi Son, người đã chứng kiến khoảng 60 tỷ đô la giá trị tài sản ròng của mình bị xóa sổ vào một thời điểm nào đó trong vụ sụp đổ Dotcom năm 2000.

Theo Forbes, mặc dù mất nhiều tiền hơn bất kỳ người nào trong lịch sử, nhưng Elon Musk vẫn là người giàu thứ 2 thế giới.

Bernard Arnault, nhà sáng lập người Pháp của tập đoàn thương hiệu xa xỉ LVMH, đã thay thế Musk đứng đầu danh sách Guinness với tư cách là người giàu nhất thế giới, với tài sản ròng trị giá khoảng 190 tỷ USD.

Cổ phiếu Tesla đã mất 65% giá trị trong suốt năm qua. Elon Musk được cho là đã góp phần vào sự sụt giảm sau khi bán bớt cổ phiếu Tesla để trả cho khoản mua Twitter trị giá 44 tỷ USD la của mình. Động thái này gây ra đợt bán tháo lớn nhất kể từ khi công ty ra mắt công chúng vào 2010.

Tuy nhiên, bất chấp những con số khủng khiếp này, những tuyên bố công khai của Musk cho thấy ông lạc quan về tương lai của công ty Tesla – ngay cả khi các nhà đầu tư cáo buộc ông bị Twitter làm phân tâm.

Tháng trước, Elon Musk cho biết Tesla đang “hoạt động tốt hơn bao giờ hết,” đồng thời trấn an các nhà đầu tư rằng “các yếu tố cơ bản dài hạn đang cực kỳ mạnh mẽ” ngay cả khi “sự điên cuồng của thị trường trong ngắn hạn là không thể đoán trước”.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Nên hay không?

GD&TĐ - Trong xu thế tự chủ đại học, nhiều cơ sở đào tạo đã chủ động xét tuyển sớm.