Té nước theo mưa

GD&TĐ - Suốt nửa tháng qua, người dân đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) kêu ca rất nhiều về việc giá vé tàu khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại đã tăng một cách bất thường.
Ảnh minh họa/INT
Ảnh minh họa/INT

Suốt nửa tháng qua, người dân đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) kêu ca rất nhiều về việc giá vé tàu khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại đã tăng một cách bất thường, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của hai vạn dân trên hòn đảo này.

Theo đó, giá vé tàu cao tốc tuyến đường biển này tăng 35 nghìn đồng/vé, mức tăng chưa từng có từ trước đến nay. Cụ thể, vé từ Sa Kỳ đi Lý Sơn là 213 nghìn đồng, còn từ Lý Sơn đi Sa Kỳ là 195 nghìn đồng.

Mức giá này đã tăng gấp đôi so với năm 2017. Sở dĩ có sự chênh nhau dù cùng một hành trình là vì tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn có thêm 18 nghìn đồng phí dịch vụ cảng còn tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ thì không chịu khoản phí này.

Trở lại với việc tăng giá vé nói trên, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn - Đặng Tấn Thành nói rằng, huyện đã có công văn gửi Sở GTVT Quảng Ngãi đề nghị giảm giá, nếu vẫn giữ nguyên thì cần giải thích rõ ràng, cụ thể với người dân chứ lâu nay, mỗi lần tàu tăng giá vé, Sở GTVT hay giải thích rất chung chung.

Sở dĩ người dân phàn nàn với việc tăng giá vé là vì, tuyến đường thủy Lý Sơn - Sa Kỳ gần như là “độc đạo”, phương tiện duy nhất là đi tàu cao tốc, người dân không có sự lựa chọn nào khác.

Đối với khách du lịch, lâu lâu ra đảo tham quan một chuyến, tăng 70 nghìn đồng cho vé khứ hồi thì chẳng đáng là bao, song với nhiều người dân Lý Sơn, ngày nào cũng đi - về như thế giữa đảo và đất liền thì mất thêm chừng đấy tiền cho hai chuyến đi và về là điều không dễ chấp nhận, nhưng vẫn phải bấm bụng mà chi.

Mỗi ngày có 20 chuyến tàu đi và về giữa Lý Sơn và Sa Kỳ. Đó là nói ngày bình thường, còn những ngày lễ, tết mà thời tiết thuận lợi thì số chuyến có thể tăng thêm mới tải hết khách cần đi lại.

Mỗi tàu là 150 khách, chủ tàu thu về 30 triệu đồng/chuyến, số tiền không hề nhỏ. Cơ quan chức năng cần làm rõ con số này để biết khoản lời lãi và đưa ra khung giá cho hợp lý.

Xăng dầu tăng thì giá vé tăng là điều dĩ nhiên, nhưng tăng đột ngột, rất khác với những lần trước chỉ tăng từ 5.000 - 10.000 đồng/vé thì là chuyện bất thường rồi.

Giải thích cho sự “bất thường” này, một quan chức lãnh đạo Sở GTVT Quảng Ngãi nói rằng, Sở đã tham vấn ý kiến của 4 doanh nghiệp vận tải tuyến đường thủy này trước khi ký đồng ý việc tăng giá kia.

Ơ hay, doanh nghiệp vận tải nào mà chẳng kêu lỗ khi xăng dầu tăng nên họ phải đưa ra mức giá có lợi cho họ nhất, sao lại đi hỏi họ mà lại không đi hỏi thêm hành khách? Cơ quan quản lý là dựa vào đề xuất từ hai phía - doanh nghiệp và hành khách - để cân nhắc sao cho hợp lý chứ sao lại chỉ nghe doanh nghiệp không thôi?

Người dân sẵn sàng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp khi xăng dầu tăng giá, nhưng doanh nghiệp cũng cần chia khó với họ chứ không nên té nước theo mưa, lợi dụng lúc xăng dầu tăng giá thì mình đẩy giá vé lên, bất chấp khó khăn của họ.

Sở dĩ phải nói điều đó là vì, hành khách chỉ thấy giá vé tăng cùng với giá xăng dầu chứ chưa bao giờ họ thấy giá vé giảm khi giá xăng dầu giảm cả. Điều bất hợp lý này mà cơ quan quản lý Nhà nước vẫn chưa bao giờ “nhìn ra”!

Minh họa/INT

Bóng cười - người khóc

GD&TĐ - Theo giải thích của các chuyên gia chuyên nghiên cứu về các chất gây kích thích, bóng cười là một quả bóng bay được bơm khí N2O.
Ảnh minh họa ITN.

Trọn niềm vui

GD&TĐ - Trước đây, Tết Trung thu với nhiều học sinh vùng khó là điều xa vời, thậm chí các em không biết ý nghĩa của dịp này là gì.
Minh họa/INT

Vị thế ở đâu?

GD&TĐ - Theo Báo cáo của Bộ KH&ĐT, tính đến hết năm 2022, cả nước còn khoảng 478 doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.
Ảnh minh họa ITN.

Loại bỏ sức ì

GD&TĐ - Chỉ khi nào thầy cô nhận thức đúng đắn về đổi mới kiểm tra, đánh giá..., hoạt động này mới trở thành lực đẩy nâng cao chất lượng dạy học.
Minh họa/INT

Hễ mưa là phố thành sông

GD&TĐ - 'Hễ mưa lớn là ngập' - điệp khúc này lặp đi lặp lại lâu nay ở các đô thị miền Trung.
Minh họa/INT

'Mở khóa' cho tăng trưởng

GD&TĐ - Ngoài nông nghiệp vẫn giữ được vai trò trụ đỡ, các động lực tăng trưởng 'truyền thống' là đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng đều trục trặc và suy yếu.
Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.
Minh họa/INT

Chế tài đã đủ mạnh!

GD&TĐ - Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tranh chấp liên quan đến phần kinh phí bảo trì phần sở hữu chung chiếm khoảng 36% tổng số vụ tại các chung cư.
Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.
Minh họa/INT

Đừng quấn cỏ nhựa cho trụ điện!

GD&TĐ - Dư luận đang bàn tán về việc UBND Quận 5 (TPHCM) cho người đi quấn cỏ nhựa cho toàn bộ trụ điện trên địa bàn nhằm ngăn chặn bôi bẩn.
Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.
Minh họa/INT

Thực trạng day dứt...

GD&TĐ - Dù bảo hiểm xã hội đóng vai trò rất quan trọng nhưng tình trạng rút một lần gia tăng, dẫn đến mức độ bao phủ an sinh ngày càng thu hẹp.
Ảnh minh họa ITN.

Thay đổi thói quen

GD&TĐ - Không bắt học sinh trả bài đầu giờ theo kiểu “gọi bất chợt, hỏi bất chợt” là yêu cầu được Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đưa ra.
Minh họa/INT

Lộ ra sau đám cháy

GD&TĐ - Cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đang tiến hành kiểm tra toàn diện về thực trạng của các chung cư và khách sạn mini trên địa bàn.
Ảnh minh họa ITN.

Đốc thúc người học

GD&TĐ - Kiểm tra tiếng Anh đầu vào là công việc thường niên của các trường đại học với tân sinh viên.
Minh họa/INT

Chữ tín trong mua bán nông sản

GD&TĐ - Dự kiến trong năm 2023 này, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng cả nước đạt trên 1,6 tỷ USD, chiếm khoảng 30% kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam.