Tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 anh em ruột cứu bé gái thoát đuối nước

GD&TĐ - Ngay khi phát hiện em nhỏ bị đuối nước dưới hồ, 2 anh em ruột đang học tiểu học ở xã Triệu Vân (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) không màng nguy hiểm lao ra ứng cứu người gặp nạn.
Trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho hai anh em ruột vì cứu bé gái 5 tuổi thoát khỏi đuối nước
Trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho hai anh em ruột vì cứu bé gái 5 tuổi thoát khỏi đuối nước

Ngày 22/9, tỉnh Đoàn Quảng Trị cho biết, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đơn vị đã tổ chức trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 em Lê Văn Trường (học sinh 4B) và Lê Văn Hậu (học lớp 2A, cùng Trường TH&THCS Triệu Vân) vì hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trước đó, ngày 1/9, trong lúc đang chơi đùa cùng nhau, Trường và Hậu phát hiện em Lê Thị Thủy Tiên (5 tuổi) đang bị đuối nước dưới hồ sâu.

Ngay lập tức, Trường đã nhảy xuống hồ cứu em Tiên và đẩy em Tiên vào bờ an toàn. 

Nhưng vì kiệt sức, Trường chới với dưới hồ. Thấy vậy Hậu đã nhảy xuống hồ để cứu anh trai mình, nhưng cũng bị chìm xuống nước.

Rất may sau đó, Trường đã cố gắng bơi được vào bờ và nhanh trí chạy đi gọi ông nội ở gần đó đến ứng cứu em Hậu.

Tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 anh em ruột cứu bé gái thoát đuối nước ảnh 1
Đại diện tỉnh Đoàn Quảng Trị thăm hỏi, động viên 2 em Trường và Hậu

Để ghi nhận hành động dũng cảm của 2 em, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Theo tỉnh đoàn Quảng Trị, hành động cứu người của 2 em Trường và Hậu là hành động dũng cảm, mưu trí, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng bảo vệ tính mạng cho người bị đuối nước. 

Đồng thời, hy vọng những tấm gương sáng này sẽ góp phần lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện cho tuổi trẻ tỉnh nhà.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).