Tạm giữ khẩn cấp chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh nghi bạo hành dã man giúp việc

GD&TĐ - Nam thanh niên được chủ đón từ quê nhà Quảng Ngãi lên Bắc Ninh để làm việc ở quán bánh xèo, tại đây, người này cho biết thường xuyên bị chủ bỏ đói, đánh đập dã man khiến cơ thể chằng chịt các vết thương cũ mới.

Ngày 23/11, trên Pháp luật và bạn đọc thông tin, đại diện Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị này đang tạm giữ một phụ nữ, là chủ quán bánh xèo Miền Trung (có địa chỉ ở xã Yên Trung) vì tình nghi có hành vi "tra tấn" hai thanh, thiếu niên là nhân viên giúp việc.

Trước đó, báo chí phản ánh một nam thanh niên được chủ đón từ quê nhà Quảng Ngãi lên Bắc Ninh để làm việc ở quán bánh xèo, tại đây, người này cho biết thường xuyên bị chủ bỏ đói, đánh đập dã man khiến cơ thể chằng chịt các vết thương cũ mới.

Công việc của Đ kéo dài đến gần 4 giờ sáng, ăn lại các thức ăn thừa ở sân rửa bát. Ảnh: Dân Việt ảnh 1

Công việc của Đ kéo dài đến gần 4 giờ sáng, ăn lại các thức ăn thừa ở sân rửa bát. Ảnh: Dân Việt

Được biết, nam thanh niên làm thuê ở một quán bánh xèo nằm tại Khu Công nghiệp Yên Phong (xã Yên Trung- huyện Yên Phong- tỉnh Bắc Ninh), có tên là Đ.

Theo phản ánh trên báo Dân Việt, trên người của Đ chằng chịt các vết thương lớn nhỏ bị chủ đánh bằng bàn chải đinh, loại dùng để đánh vảy cá. Đ không những bị bóc lột sức lao động còn bị chủ đối xử tệ bạc, bỏ đói cả ngày, phải ăn các thức ăn thừa, uống nước thừa của khách để lại.

Những hình ảnh mà phóng viên ghi lại về em là làm đủ thứ việc đến 4 giờ sáng và một cơ thể tàn tạ, bầm dập, toàn thân chằng chịt các vết thương khiến người xem không khỏi xót xa.

Cũng phản ánh về việc nam thanh niên tố chủ bạo hành, bỏ đói, bóc lột sức lao động của mình trên báo Lao Động cho biết, hàm răng của Đ bị xô lệch bất thường, nhiều răng bị gãy, vỡ, môi trên có vết rách lớn, sưng nề; trên cổ tay phải có vết thương khá nghiêm trọng.

Đ. bị đánh gẫy nhiều răng. Ảnh: Dân Việt. ảnh 2
Đ. bị đánh gẫy nhiều răng. Ảnh: Dân Việt.

Đ chia sẻ: “Em bị bỏ đói nhiều ngày, hôm đó đói quá, em có lấy một ít tương ớt để ăn cho đỡ đói, thì bà chủ cầm dao chém vào tay. Bạn làm cùng đưa em đi khâu tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong”.

Trên người em chằng chịt các vết thương. Ảnh: Lao Động ảnh 3
Trên người em chằng chịt các vết thương. Ảnh: Lao Động