SV Việt Nam đạt giải nhì cuộc thi tìm kiếm 100 gương mặt SV xuất sắc Đông Nam Á do ICAEW tổ chức

GD&TĐ - Cuộc thi trực tuyến ICAEW 100 - tìm kiếm 100 sinh viên tài năng khu vực Đông Nam Á (ICAEW SEA 100) do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) phát động từ tháng 12/2018 trên trang web https://icaew.ca-sea.asia/SEA-100/ đã tìm ra những gương mặt sinh viên xuất sắc nhất. 
ICAEW luôn nỗ lực đưa ra nhiều sáng kiến nhằm tìm ra và nuôi dưỡng các thế hệ kế toán tài năng.
ICAEW luôn nỗ lực đưa ra nhiều sáng kiến nhằm tìm ra và nuôi dưỡng các thế hệ kế toán tài năng.

Theo đó, giải nhất cuộc thi thuộc về sinh viên đến từ Đại học Quản lý Singapore (Singapore Management University) và sinh viên Việt Nam Lê Yến Linh, đến từ trường Đại học Anh Quốc (British University Vietnam) đã giành giải nhì toàn khu vực với thành tích điểm cao nhất trong bài đánh giá kỹ năng Giao tiếp (Communication).

Cuộc thi trực tuyến ICAEW 100 mang đến cho các sinh viên những trải nghiệm nhằm hiểu được những kỹ năng và kiến thức cần có để trở thành một Kế toán viên Công chứng (Chartered Accountant). Các thí sinh trải qua nhiều phần thi đánh giá kỹ năng chuyên môn khác nhau, như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ra quyết định, đạo đức nghề nghiệp, tính chuyên nghiệp, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc nhóm. Người chiến thắng chung cuộc và 6 sinh viên đứng đầu mỗi kỹ năng chuyên môn được lựa chọn dựa trên tổng điểm cao nhất.

Bạn Lê Yến Linh chia sẻ về cuộc thi: “ICAEW 100 là cuộc thi trực tuyến lớn có quy mô toàn Đông Nam Á. Tham gia cuộc thi giúp em có cơ hội cọ xát với các bạn đến từ các trường đại học khác ở Việt Nam cũng như trong khu vực.

Trái ngược hoàn toàn với tưởng tượng của em về một bài thi gồm nhiều câu hỏi hóc búa và chuyên môn sâu rộng, ICAEW 100 đã mang đến cho em một trải nghiệm thú vị. Bài thi đưa ra những tình huống rất thực tế, hướng đến việc đánh giá tiềm năng, khả năng tư duy logic và kỹ năng ra quyết định của thí sinh. Em khá bất ngờ với kết quả bài thi của mình và cảm thấy rất vui khi lọt vào bảng xếp hạng Leaderboard.”

Bạn Lê Yến Linh lọt vào Top 6 gương mặt sinh viên xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á cuộc thi ICAEW 100. ảnh 1
Bạn Lê Yến Linh lọt vào Top 6 gương mặt sinh viên xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á cuộc thi ICAEW 100. 

Sau khi đạt giải trong cuộc thi ICAEW 100, Yến Linh cũng thêm phần tự tin và kỳ vọng: “Danh vị ICAEW Chartered Accountant được đánh giá là danh giá và cao quý nhất trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính. Với mong muốn trở thành một doanh nhân thành đạt, em kỳ vọng bản thân sẽ rèn luyện được những kỹ năng, kiến thức cần thiết và nhất là đạt được danh hiệu ICAEW Chartered Accountant (Kế toán viên công chứng ICAEW) trong tương lai gần. Với em, ICAEW Chartered Accountant không chỉ là tấm bằng hành nghề quý giá, được coi trọng trên toàn thế giới mà còn là tấm vé vàng mở ra các cơ hội phát triển sự nghiệp.”

Lần đầu tiên được phát động tại các quốc gia khu vực Đông Nam Á, cuộc thi trực tuyến ICAEW 100 năm nay đã thu hút hơn 2.800 sinh viên từ các quốc gia trong khu vực, trong đó, số lượng sinh viên Việt Nam tham gia cuộc thi này lên tới hơn 1.000 người.

Ông Mark Billington, Giám đốc ICAEW khu vực Trung Quốc và Đông Nam Á, cho biết : “ICAEW luôn nỗ lực tìm ra và nuôi dưỡng các thế hệ kế toán tài năng và những nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai, cung cấp các cơ hội kiểm tra kiến thức và trau dồi kỹ năng cần thiết. Cuộc thi ICAEW SEA 100 là một trong nhiều hoạt động nhằm tìm ra những tài năng tương lai trong nghề tài chính và kế toán. Chúng tôi xin chúc mừng tất cả những thí sinh chiến thắng cuộc thi và gửi lời cảm ơn tới các tổ chức giáo dục, các trường đại học đã ủng hộ và hỗ trợ cuộc thi thành công tốt đẹp.”

Cuộc thi ICAEW SEA 100 còn giúp sinh viên hiểu được thế mạnh của mình và các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm khi tuyển dụng nhân viên. Tham gia cuộc thi, mỗi sinh viên đều nhận được một báo cáo phản hồi phân tích điểm mạnh của

mình, từ đó giúp các bạn sinh viên phát triển hơn nữa khả năng bản thân và tối đa hóa tiềm năng trong sự nghiệp tương lai.

Là một trong 10 thí sinh Việt Nam xuất sắc nhất tại cuộc thi, bạn Trần Bảo Duy, trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Em đánh giá cao phần kết quả gửi cho thí sinh sau khi kết thúc bài thi. Những đánh giá và nhận xét này đã giúp em nhìn nhận được các điểm mạnh và chưa mạnh của bản thân để từ đó khắc phục, hoàn thiện trong những tình huống công việc sắp tới.”

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.