rssheader

27/07/2021

Ứng xử chuyên nghiệp...

Yên Khánh - 06/06/2021, 07:35 GMT+07 | Suy ngẫm

Tuy vậy, cái chính ở đây là thái độ và cách ứng xử của các nghệ sĩ - người của công chúng như thế nào.

Nghệ sĩ H.V vừa có lời xin lỗi vì quảng cáo thổi phồng sản phẩm, khiến nhiều người hiểu nhầm công dụng của thực phẩm chức năng. Theo nghệ sĩ này, những ngày qua, khán giả và người hâm mộ bày tỏ sự thất vọng với một số sản phẩm mà chị quảng cáo.

Chị gửi lời xin lỗi bởi đã phản hồi chậm trễ vì quá trình xác minh thông tin với đối tác, nhãn hàng, cũng như xin lỗi vì đã làm việc thiếu thận trọng. H.V chia sẻ: Trước khi nhận quảng cáo, tôi có xem xét giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn của cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, đoạn phim quảng cáo lại làm cho người tiêu dùng hiểu nhầm về thuốc và thực phẩm chức năng, khiến khán giả bức xúc. Tôi xin cúi đầu nhận lỗi vì đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín và cách thức bán hàng của sản phẩm mình quảng cáo...

Nghệ sĩ Q.L cũng trong “tình cảnh” tương tự khi nhận lỗi quảng cáo thổi phồng, khiến công chúng hiểu lầm về công dụng của sản phẩm, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận “lùm xùm” lần này là bài học sau hàng chục năm làm nghề...

Mới đây là việc trên trang cá nhân được cho là của nghệ sĩ Đ.H đăng một bài với nhiều ẩn ý, có những lời lẽ bức xúc, nhiều từ ngữ mang tính tục tĩu, nhạy cảm... ám chỉ một người.

Tất nhiên, nhiều “cư dân mạng” đã chỉ trích Đ.H vì những phát ngôn này vì anh đang là Phó Hiệu trưởng một trường cao đẳng về văn hóa, nghệ thuật và du lịch, đồng thời cũng là người khá nổi tiếng trong làng nghệ thuật.

Tuy vậy, trao đổi với báo chí nghệ sĩ Đ.H cho biết, mình bị “hack” Facebook và hiện tại đã mất tài khoản, chưa lấy lại được. Nghệ sĩ này khẳng định: Tự nhiên tôi bị đẩy vào một cuộc mà tôi không quan tâm.

Họ đẩy tôi vào với mục đích gì không biết, nhưng tự nhiên tôi lại thành thứ để dư luận công kích... Bây giờ tôi đang không biết phải làm thế nào để lấy lại Facebook, cũng không biết làm sao trước sự vụ này. Nếu sự việc bị đẩy quá xa, có lẽ tôi phải nhờ pháp luật xử lý chứ thế này không ổn.

Nghệ sĩ nói riêng, những người nổi tiếng nói chung luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả công chúng. Cũng chính vì vậy, những “đòi hỏi” của công chúng với người nổi tiếng về mọi mặt càng khắt khe hơn.

Tuy nhiên, nghệ sĩ hay người nổi tiếng cũng là con người, cho nên không thể tránh khỏi những lỗi lầm, những sơ sẩy, thậm chí là khủng hoảng trong nghề, trong cuộc sống. Bởi vậy, cái chính là cách thức giải quyết, ứng xử với những sự việc này sao cho chuyên nghiệp, hiệu quả.

Đó là cần đối diện, ứng xử với những lỗi lầm, sơ sẩy một cách thành thật nhất. Như tâm sự của một nghệ sĩ: Tôi hối tiếc vì không ý thức được hết trách nhiệm của mình khi bản thân là một nghệ sĩ nhận được nhiều cảm tình và sự ủng hộ, tin tưởng của công chúng.

Tôi xin ghi nhận những lời nhận xét, góp ý của mọi người, coi đây là bài học đắt giá cho mình. Tôi sẽ cẩn trọng hơn với những phát ngôn của mình và luôn tự cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành một người nghệ sĩ hoàn thiện, cả năng lực và đạo đức làm nghề.

Tôi chân thành cảm ơn mọi người đã giúp tôi nhận ra được những việc làm chưa đúng của mình...

Nghệ sĩ, người nổi tiếng hay bất kỳ ai đều phải biết tự điều chỉnh và phải hiểu rằng, họ luôn chịu giám sát khắt khe của xã hội. Đó là cách ứng xử “khôn ngoan” nhất chứ không thể theo kiểu vòng vo, đổ lỗi rằng thế này, thế kia hoặc không chịu nhận lỗi. Như vậy chẳng khác nào “đổ thêm dầu vào lửa”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm