Sườn chiên sả đơn giản mà tốn cơm đến bất ngờ

Sườn chiên sả vừa thơm ngon lại rất dễ làm, đặc biệt trôi cơm vô cùng.

Sườn chiên sả đơn giản mà tốn cơm đến bất ngờ

Nguyên liệu làm sườn chiên sả: 

  • 500gr sườn non

  • 1/2 muỗng cà phê tiêu

  • 1/2 muỗng cà phê đường

  • 1 muỗng canh nước mắm

  • 1 muỗng canh bột năng, hoặc bạn có thể thay bằng tinh bột bắp hoặc bột chiên giòn.

  • 1 nhánh sả thái sợi

  • 4 tép tỏi băm

  • 1 trái ớt sừng băm

  • 1 nhánh hành lá băm

Cách làm sườn chiên sả: 

– Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Sả, ớt, tỏi băm nhỏ.

– Cho sườn vào âu cùng với nước mắm, tiêu, đường, mang bao tay, trộn bóp 2 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó cho bột bắp vào tiếp tục trộn bóp vài phút.

– Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên sườn thì bạn cho ít sả vào chiên luôn cho thơm.

– Chiên cho đến khi thấy miếng sườn vàng thơm, giòn rụm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho ớt, tỏi và hành vào xào thơm.

Sau đó cho sườn chiên và thêm ít sả nữa vào đảo đều là tắt bếp.

Sườn chiên sả cho ra đĩa, món này dùng nóng với cơm hay ăn chơi đều rất tuyệt.

Theo Eva.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.