Sức mạnh xe tăng hạng nhất của Nga khiến đối thủ “lo ngại”

GD&TĐ - Xe tăng hạng nặng mới nhất của Nga là T-14 Armata có khả năng bắn trúng mục tiêu cách xa 12km bằng pháo 125mm. Khoảng cách trên cao gấp 3 lần so với bất kỳ xe tăng nào khác trên thế giới.
Xe tăng Nga T-14 Armata khai hỏa.
Xe tăng Nga T-14 Armata khai hỏa.

Theo Tạp chí The Military Watch, tính năng này của xe tăng T-14 Armata là một mối lo lắng của đối phương vì nó cho phép một mình đối phó với xe tăng địch ngay cả khi chúng đến gần trong tầm bắn.

“Đạn 3UBK21 Sprinter dựa trên việc vượt qua tất cả các đối thủ đã biết và được cho là có khả năng xuyên thủng lớp giáp dày hơn 900mm, được coi là đủ để vô hiệu quá bất kỳ loại xe tăng hiện có nào của đối phương. Trong khi đó, xe tăng M1A2 Abrams của Mỹ được coi là xe tăng hàng đầu của phương Tây chỉ có tầm bắn 4km. Điều này có nghĩa là xe tăng T14 của Nga có tầm bắn xa gấp 3 lần. Vị trí thứ 2 sau T14 là xe tăng K2 Black Panther của Hàn Quốc với tầm bắn xa tới 8km” – Tạp chí Militar Watch cho hay.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng các hệ thống của xe tăng T-14 Armata của Nga có khả năng trao đổi dữ liệu với các hệ thống và tổ hợp khác và rất có thể, đây chính là điều khiến nó tấn công được mục tiêu ở khoảng cách xa như vậy một cách hiệu quả.

Theo Avia.pro
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...