Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh cao cấp của al-Qaeda bằng máy bay không người lái

GD&TĐ - Tuần trước, một thủ lĩnh cao cấp của al-Qaeda đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Syria – hãng tin Fox News cho biết hôm qua (30/9) khi dẫn lời các quan chức quốc phòng.
UAV của Mỹ
UAV của Mỹ

“Không có dấu hiệu về thương vong về dân sự” – các nguồn tin giấu tên được dẫn lời – “Cuộc tấn công này nối tiếp các hoạt động của Mỹ nhằm làm suy giảm các mạng lưới khủng bố quốc tế và nhằm mục tiêu vào các thủ lĩnh khủng bố đang tìm cách tấn công Mỹ cũng như lợi ích và đồng minh nước ngoài của Mỹ”.

Theo nguồn tin trên, tên khủng bố Salim Abu-Ahmad đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ gần Idlib, Syria. Tên này được cho là phụ trách việc tổ chức, tài trợ và phê chuẩn các cuộc tấn công của Al-Qaeda trên nhiều lĩnh vực.

Tuyên bố của Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ vào tuần trước cho biết họ đã thực hiện cuộc tấn công chống khủng bố gần tỉnh Idlib, nhắm vào một thủ lĩnh cao cấp của nhóm cực đoan.

“Các dấu hiệu ban đầu cho thấy chúng tôi đã tấn công cá nhân mà chúng tôi đang nhắm tới, không có dấu hiệu nào về thương vong của dân thường trong cuộc tấn công này” – Trung úy Hải quân Josie Lynne Lenny cho biết.

Trước đó Mỹ thực hiện nhiều cuộc tấn công trong khu vực, tuyên bố là nhắm vào các phần tử khủng bố al-Qaeda và lãnh đạo quá cố của IS Abu Bakr al-Baghdadi – người được cho là ẩn náu ở Idlib sau khi chạy trốn khỏi đông Syria.

Theo Sputnik
Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.