Video: Nga và Belarus dội hỏa lực phá hủy “thành trì và cơ sở quan trọng của đối phương”

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga công bố video về giai đoạn tích cực của cuộc tập trận chiến lược chung Zapad 2021 giữa Nga và Belarus vừa kết thúc trong tuần này.
Nga tập trận với Belarus.
Nga tập trận với Belarus.

Cuộc tập trận có tên Zapad (có nghĩa là phương Tây trong tiếng Nga) được 2 nước tổ chức chung 4 năm một lần. Năm nay, hơn 800 phương tiện và khoảng 200.000 binh sĩ tham gia, bao gồm khoảng 2.000 quân nhân từ các quốc gia đồng minh khác bao gồm Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Mông Cổ.

Cuộc tập trận năm nay kéo dài 1 tuần. Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội 2 nước đã cùng nhau phá hủy “thành trì và cơ sở quan trọng của kẻ thù truyền thống” trong các cuộc tập trận tại Obuz-Lesnovsky ở Belarus.

Trong một video mà các máy bay quân sự Nga ghi được, các vụ phóng tên lửa tấn công hơn 200 mục tiêu mô phỏng các trung tâm chỉ huy và kiểm soát của đối phương và khoảng 300 quân nhân của Binh đoàn Nhảy dù Pskov thả dù từ độ cao 800 mét.

Theo Moscow, tùy viên quân sự từ 18 quốc gia khác nhau đã quan sát cuộc tập trận.

Nga tiến hành các cuộc tập trận hàng năm, luân phiên giữa 4 địa điểm: Tây, Đông, Trung tâm và Kavkaz. Nếu các lực lượng vũ trang tiếp tục theo mô hình tương tự, cuộc tập trận năm sau sẽ có tên Vosok 2022 và được tổ chức tại Siberia và Viễn Đông.

Theo RT
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.