rssheader

20/09/2021

TP.HCM bắt đầu tiêm vắc xin cho nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Phạm Hiền - 26/04/2021, 17:13 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 26/4, báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chính Minh cho biết kết quả về chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2.

Theo đó, thành phố đẩy nhanh triển khai chiến dịch tiêm chủng đợt 2 từ ngày 19/4.

Hiện đã có 7.849 nhân viên y tế của 47 cơ sở y tế đã được tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19.

Từ ngày hôm nay (26/4), bắt đầu triển khai tiêm vắc xin cho nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.

Về kiểm tra, giám sát, thành phố thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Tổ chức giám sát các hoạt động liên quan đến việc tổ chức cách ly y tế bao gồm: hoạt động tại khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố. 
Giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định, hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát là 12 người.

Báo cáo đề cập đến vấn đề xét nghiệm giám sát, thành phố đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố.

Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tổng mẫu giám sát tình từ ngày 10/3 là 13.459 mẫu, tất cả đều âm tính.

Tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn Thành phố: 2.932 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung. Không còn trường hợp cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chính Minh cũng cập nhật cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong ngày 25/4, không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới.

Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 252, trong đó 225 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 27 đang điều trị. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm