rssheader

04/08/2021

Nữ giáo viên từ thành phố Hồ Chí Minh về Đắk Lắk dương tính với SARS-CoV-2

Thành Tâm - 31/05/2021, 07:38 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk). Khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk).

Trường hợp này là N.T.T.S., sinh năm 1996, ở thôn 7, xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo (hiện là giáo viên ở TP. Hồ Chí Minh). Đây là trường hợp ở cùng phòng trọ với một F0 tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo điều tra dịch tễ, chị S. tạm trú tại 481/51 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Thuận Hưng, quận 12, TP. Hồ Chí Minh, là trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Vào trưa 25/5, chị S. đi xe riêng từ nhà trọ ra bến xe Miền Đông để đón xe về lại Đắk Lắk. Tại đây, chị S. có đi uống nước tiếp xúc với 3 người bạn. Đến 18h30, chị S. lên xe khách của Nhà xe Hưng Phát (không nhớ biển số xe) về lại Đắk Lắk. Khoảng 22h tối cùng ngày, có dừng lại ăn cơm tại quán cơm Phúc Lộc Thọ ở tỉnh Bình Phước. Tại quán, có ngồi ăn chung với 2 người bạn đi cùng và tài xế xe khách.

6h sáng 26/5, chị S. về đến nhà tại thôn 7, xã Cư Mốt, huyện Ea H’Leo, có tiếp xúc với bố, mẹ, em trai và cô ruột. Đến 18h cùng ngày, chị S. ra bến xe mới thị trấn Ea H’Leo đón bạn, sau đó cùng bạn về nhà bạn tại thôn 1, xã Ea Wy, huyện Ea H’leo rồi cùng bạn đi ăn tại quán ăn Ba Khía, xã Ea Wy, Ea H’Leo.

10h sáng 27/5, chị S. từ nhà ở thôn 7, xã Cư Mốt đến thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo gặp cha tại nhà thờ. Đến 11h cùng ngày, đi uống cà phê với bạn tại quán Rota, đến tối về lại nhà bạn tại thôn 1, xã Ea Wy ăn tối.

Ngày 28/5, 9h đi ăn sáng tại quán Thanh Dậu và uống cà phê với bạn tại quán Cây Si, sau đó ghé nhà cô ruột tại thôn 1, xã Ea Wy chơi, rồi về lại nhà.

Đến sáng ngày 29/5, chị S. mới đến Trạm Y tế xã Cư Mốt, Ea H’Leo để khai báo y tế.

Ngày 30/5, chị S. được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Cùng ngày, chị S được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk).

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính, tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đã phối hợp với chính quyền địa phương truy vết, lập danh những trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh, lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời tiến hành truy vết những trường hợp đến các địa điểm mà ca bệnh đã đến để có hướng dẫn, xử lý theo quy định.

Qua điều tra, bước đầu đã xác định được 39 trường hợp F1 tại Đắk Lắk và Bình Phước.

CDC Đắk Lắk đã đưa các trường hợp F1 trên địa bàn đi cách ly tập trung và báo thông tin cho CDC thành phố Hồ Chí Minh và Bình Phước về các thông tin có liên quan.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên đại bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4 ca bệnh Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát trở lại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm