rssheader

30/07/2021

Người đến TP.HCM từ Quảng Ninh, Hải Dương phải cách ly 21 ngày

Phạm Hiền - 29/01/2021, 12:01 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) vừa có thông báo khẩn về việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe, phòng bệnh đối với các trường hợp liên quan ca bệnh ở Hải Dương và Quảng Ninh.

Theo đó, toàn bộ những người rời khỏi Quảng Ninh và Hải Dương từ ngày 7/1 đến nay phải thực hiện cách ly y tế đủ 21 ngày theo quy định mới của Bộ Y tế.

HCDC thông báo cụ thể, đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh, những người từng đến những địa điểm có yếu tố dịch tễ mà Bộ Y tế đã công bố cần đến ngay Trung tâm y tế quận/huyện khai báo và thực hiện cách ly tập trung đủ 21 ngày.

Đối với những người từng đến TP.Chí Linh (tỉnh Hải Dương) từ ngày 7/1 đến ngày 15/1 cần khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà đủ 21 ngày từ ngày rời Chí Linh.

Những người từng đến TP.Chí Linh từ ngày 16/1 đến ngày 27/1 cần khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày rời Chí Linh.

Những người từng đến các địa điểm khác của tỉnh Hải Dương (trừ TP.Chí Linh) từ ngày 7/1 đến ngày 27/1 cần khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với người khác và xét nghiệm khi có các triệu chứng mắc COVID-19.

Đối với những người từng đi qua hoặc làm việc tại sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) từ ngày 7/1 đến 21/1 cần khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày rời khỏi sân bay Vân Đồn.

Những trường hợp làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn từ ngày 22/1 đến ngày 27/1 cần lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày rời sân bay Vân Đồn.

Đối với những người đến các địa điểm khác của tỉnh Quảng Ninh (ngoài sân bay Vân Đồn) từ ngày 7/1 đến 27/1 cần khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với người khác và xét nghiệm khi có các triệu chứng mắc COVID-19.

Riêng đối với các trường hợp rời Hải Dương và Quảng Ninh từ ngày 28/1 cần được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hải Dương, Quảng Ninh và tại TP Hồ Chí Minh đã có những trường hợp tiếp xúc gần với ca COVID-19, TP Hồ Chí Minh đã tái thiết lập các buồng cách ly tại các khoa lâm sàng, khu cách ly điều trị tại bệnh viện theo quy định.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, hiện thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung 7 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553. Kết quả xét nghiệm lần 1 tất cả những trường hợp trên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện TP Hồ Chí Minh cũng đã tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đường bộ từ TP Hồ Chí Minh đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại kể từ ngày 28/1.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm