rssheader

24/01/2021

Loạt thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông

05/12/2020, 09:00 GMT+07 | Khỏe - Đẹp

Ớt:
 Ớt chứa hợp chất hoá học tên là capsaicin, có khả năng trực tiếp tạo ra nhiệt để các tế bào chuyển hoá năng lượng thành nhiệt. Capsaicin cũng giúp kích hoạt một thụ thể trong tế bào thần kinh cảm giác, giúp bạn cảm thấy ấm và nóng hơn.

Hạt tiêu đen:
 Hạt tiêu đen chứa poperine, hợp chất khiến thực phẩm này có vị cay nồng. Do đó, ăn hạt tiêu vào mùa đông sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể bạn.

Gừng:
 Thành phần của gừng chứa polyphenol, zingeron… có tác dụng sinh nhiệt. Những hợp chất này còn được biết đến với tác dụng làm ấm cơ thể rất tốt.

Hành tây:
 Hành tây được sử dụng trong y học cổ truyền của Trung Quốc để giữ ấm cơ thể và bảo vệ sức khoẻ khi trời lạnh. 

Các loại củ:
 Cà rốt, củ cải, khoai tây… đều được ăn nhiều hơn vào mùa đông vì chứa các hợp chất tính nóng, vị hăng, giúp giữ ấm cho cơ thể.

Thịt bò:
 Thịt bò là nguồn cung cấp chất béo không bão hoà đơn, axit linoleic và nhiều các chất dinh dưỡng khác như vitamin B, D, phốt pho, magie, kali, sắt, kẽm, protein. Khi tiêu thụ thịt bò, cơ thể sẽ tốn thêm năng lượng để phân huy thức ăn, quá trình này sẽ tạo ra nhiệt giúp giữ ấm cho bạn vào mùa đông.

Ngũ cốc nguyên hạt:
 Ngũ cốc nguyên hạt giúp cung cấp carbohydrate phức hợp. Do đó, để tiêu hoá các loại ngũ cốc sẽ khiến cơ thể mất nhiều thời gian và năng lượng hơn. Quá trình này sẽ làm cơ thể sinh nhiệt nhiều hơn, qua đó giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn vào mùa đông.
Theo vtc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm