Quế: Quế được biết đến với tác dụng tăng cường trao đổi chất, tạo ra nhiều nhiệt để giúp cơ thể giữ ấm. Một muỗng cà phê quế cũng có chứa hàm lượng lớn chất xơ, canxi, vitamin C, vitamin K và magiê rất tốt cho sức khỏe
Gừng: Ăn gừng vào những ngày lạnh sẽ giúp cơ thể ấm áp hơn, đồng thời chúng giúp tăng cường hệ tiêu hóa và hỗ trợ miễn dịch. Hãy uống trà gừng bằng cách thêm vài lát mỏng gừng tươi vào cốc nước nóng, nó sẽ giúp cơ thể bạn ấm bạn lên ngay lập tức. Gừng cũng là một thành phần nên thêm cho cháo, súp, canh, các món xào… trong thời tiết lạnh
Dầu dừa: Bạn có biết dầu dừa cũng giúp cơ thể ấm lên đáng kể. Nếu dùng nó như kem dưỡng ẩm trong những ngày trời lạnh, cơ thể bạn sẽ được ấm lên. Điều này là bởi vì các chất béo sẽ ngăn chặn cơ thể không bị mất nhiệt qua da
Súp nóng: Các loại nước, súp nóng như súp gà có tác dụng làm ấm cơ thể lên một cách rõ ràng cho những ngày mùa đông, thậm chí làm ấm từ bên trong. Súp gà cũng làm giảm viêm ở mũi và cổ họng, do đó nó điều trị hiệu quả các triệu chứng khi bị cảm lạnh
Các loại ngũ cốc: Các loại ngũ cốc như gạo nâu, quinoa, yến mạch và lúa mạch… có chứa carbohydrate phức tạp rất khó bị phá vỡ, khi đó sẽ có nhiều phản ứng hóa học trong cơ thể xảy ra để tiêu hóa chúng và bạn sẽ ấm hơn trong thời gian dài
Uống đủ nước: Cơ thể bạn sẽ mất liên tục độ ẩm trong thời tiết lạnh, có thể thông qua mồ hôi, hơi thở hay việc chúng ta đi tiểu thường xuyên. Cơ thể chúng ta có đầy đủ các ion, các ion, khi chúng được hòa tan trong nước, các phản ứng sẽ được ổn định để giải phóng nhiệt. Do đó, uống nước đầy đủ sẽ tạo ra nhiều phản ứng giúp cơ thể ấm lên
Các loại thịt: Các loại thịt có hàm lượng các chất protein và carbon hydrat dồi dào trong các loại thịt trên khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành nhiệt lượng, giúp bổ thận tráng dương, lưu thông khí huyết và tăng cường tuần hoàn máu, từ đó nâng cao sức đề kháng của cơ thể trong điều kiện thời tiết lạnh giá
Các loại hải sản giàu i-ốt: Các thực phẩm từ hải sản giúp cơ thể tự tiêu bớt mỡ, phòng chống béo phì. Đồng thời các món ăn được chế biến từ hải sản cũng nâng cao khả năng chịu rét, thúc đẩy cơ thể con người sinh nhiệt, chống giá rét