rssheader

24/06/2021

Lào Cai: Mổ đẻ thành công cho một thai phụ là F2 đang trong thời gian cách ly

Ngọc Diệp - 11/05/2021, 22:09 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai nơi bé trai chào đời trong khu cách ly Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai nơi bé trai chào đời trong khu cách ly

Thai phụ thường trú tại phường Sa Pa, thị xã Sa Pa, là F2 của bệnh nhân Covid-19 (BN 2998), đang trong thời gian cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Bệnh nhân được chuyển đến khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Sản – Nhi Lào Cai ngày 10/5 và được các bác sĩ chẩn đoán thai 39 tuần trên nền sẹo cũ. Ngày 11/5, sản phụ chuyển dạ, được chỉ định mổ lúc 9h sáng. 

Ca mổ đẻ diễn ra tại phòng mổ lưu động tại khoa Truyền nhiễm của bệnh viện. Tại đây, bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo những điều kiện nghiêm ngặt trong phòng chống dịch Covid-19 xuyên suốt quá trình phẫu thuật. Ca mổ đẻ diễn ra thuận lợi, giúp bé trai nặng 3,3kg chào đời khỏe mạnh, an toàn. Sau sinh, mẹ con sản phụ được tiếp tục được cách ly tại bệnh viện đến hết thời gian theo quy định dưới sự theo dõi, chăm sóc của y, bác sỹ.

Để đảm bảo an toàn khám công tác chữa bệnh, trước đó Bệnh viện Sản - Nhi  Lào Cai đã chủ động xây dựng phương án chăm sóc, điều trị cho phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19. Bệnh viện cũng chuẩn bị phương án để chăm sóc thai nghén, xử trí đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh. Các y bác sỹ ở đây cũng sẵn sàng cho cả 2 tình huống đẻ thường và đẻ mổ, cũng như xử trí các bất thường xảy ra trong quá trình theo dõi, điều trị. Đặc biệt, Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai cũng chủ động các biện pháp dự phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm