rssheader

19/06/2021

Cứu sống một phụ nữ bị chồng đâm thấu ngực

Minh Châu - 18/09/2019, 22:05 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Phẫu thuật thành công cho người bệnh (Ảnh BVCC) Phẫu thuật thành công cho người bệnh (Ảnh BVCC)

Chị P có 1 vết thương ở ngực phải chảy rất nhiều máu nên đã được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức. Các bác sĩ vừa hồi sức tích cực và làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết cho người bệnh.

Bác sỹ CKII Nguyễn Kim Cương, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp cho biết: Bệnh nhân bị 1 vết dao đâm thấu ngực, rộng 5cm, sâu khoảng 15cm, vết thương xuyên thấu thùy dưới phổi phải, vết thương cơ hoành và vết thương đỉnh gan phải. Với 3 tiếng phẫu thuật, kíp mổ và kíp gây mê đã phối hợp tốt để phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân.

"Trong quá trình phẫu thuật, kíp mổ đã tiến hành khâu vết thương phổi, khâu vết thương cơ hoành và khâu vết thương gan, hút ra khoảng 2.500ml trong phổi và trong ổ bụng bệnh nhân. Hiện tại, sau phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi sát các chỉ số sinh tồn tại khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức, sau đó sẽ được chuyển về điều trị và chăm sóc tại khoa Ngoại Tổng hợp", bác sỹ CKII Nguyễn Kim Cương chia sẻ như vậy.

Mẹ của bệnh nhân P, bà Đặng Thị H cho biết thêm: Bệnh nhân P và chồng đã ly thân, chị P về nhà sống cùng bố mẹ đẻ, trưa ngày 18/9, chồng chị P sang nhà bà H, sau đó mẫu thuẫn xảy ra. Chị P bị chồng dùng dao đâm thấu ngực, khi thấy con gái kêu cứu ở sân sau nhà, bà chạy ra thì bị con rể dùng đá đập vào đầu choáng váng, bà H và chị P cùng được người thân ở gần đó đến đưa đi cấp cứu. Hiện tại, con rể bà đã bị công an bắt đưa về xã Thiện Kế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm