rssheader

24/09/2021

Con nhỏ keo 502 vào mắt, mẹ giải cứu trong 60 giây, bác sĩ tâm phục

03/07/2019, 23:30 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Con nhỏ keo 502 vào mắt, mẹ giải cứu trong 60 giây, bác sĩ tâm phục

Keo 502 là thứ được sử dụng nhiều trong các gia đình vì công dụng kết dính của nó. Lọ keo 502 trông dễ thương với hình dáng chai nhỏ và nắp dài. Thông thường, một đứa trẻ khi nhìn thấy sẽ rất dễ gây được sự chú ý và tò mò. Với tâm lý luôn thích khám phá, trẻ em có thể sẽ gặp họa khi mở và để keo 502 chảy vào tay hay các bộ phận khác trên cơ thể. Khi ấy, hậu quả rất khôn lường.

Mới đây, một bà mẹ ở Trung Quốc đã rơi vào tình huống như vậy. Thật tồi tệ khi bé con 3 tuổi của cô ấy đã nhầm kem 502 là thuốc nhỏ mắt. Cha của bé bất cẩn, sau khi sửa đồ xong, anh để quên lọ keo 502 trên bàn và không cất đi. Ngay sau đó, đứa trẻ nhìn thấy lọ keo, bắt đầu quan sát và cảm thấy giống lọ thuốc nhỏ mắt mà bố mẹ vẫn dùng cho mình. Đứa trẻ đã bắt chước mẹ và dùng chính lọ keo 502 để nhỏ vào mắt mình.

Ngay lập tức, tiếng bé thết lên đau đớn và khóc. Người mẹ hốt hoảng chạy lại và nhìn thấy keo đang trên mắt con mình. Người mẹ đã vô cùng bình tĩnh, nhanh chóng lấy 1 chiếc khăn mềm, nhúng nó vào nước, lau sạch keo bằng khăn ướt một cách nhẹ nhàng và lập tức rửa mắt cho con bằng nước muối. Cô đã làm những thao tác này cực kì nhanh chóng, chỉ trong vòng 1 phút. Sau đó, cô đưa con đến bệnh viện.

be 3 tuoi nho keo 502 vao mat, me cuu nguy trong 60 giay khien bac si cung ne phuc - 1

Trẻ nhỏ với tâm lý tò mò rất dễ gặp họa với những lọ keo 502 nhỏ nhắn, xinh xắn (Ảnh minh họa)

Sau khi đến bệnh viện, bác sĩ từ từ lấy keo ra bằng tăm bông nhúng vào nước muối vô trùng. Bác sĩ khen ngợi thật may mắn khi người mẹ đã biết cách xử trí: rửa mắt cho con bằng nước muối. Nhờ đó, các bác sĩ có thể can thiệp nhanh chóng và dễ dàng hơn, đôi mắt của bé cũng được bảo vệ. Bác sĩ đã xử lý nhanh chóng và dễ dàng và đôi mắt của đứa trẻ được bảo vệ tốt, không ảnh hưởng đến thị lực. 

Lời khuyên của bác sĩ để đối phó với tình huống keo 502 bắn vào da hoặc các bộ phận khác trên cơ thể

Không phải chỉ trẻ nhỏ chưa nhận thức được, ngay cả những bạn lớn hơn cũng có thể sẽ vô tình bị dính keo 502. Khi đó, phần kéo sẽ làm da dính chặt vào nhau, đôi khi dính cả hai ngón tay lại. Tệ hại hơn nếu bị văng vào mắt, do đó, quá trình sơ cứu rất quan trọng.

Dưới đây là các bước được bác sĩ cung cấp để xử trí tình huống này:

* Bước đầu tiên: Lau sạch keo

Khi trẻ bị keo 502 dính lên da hoặc mắt, điều đầu tiên là phải thật bình tĩnh và không hoảng loạn. Sau đó, nhanh chóng loại bỏ keo ra khỏi bề mặt da bằng một chiếc khăn ướt cho tới khi keo được lấy ra hoàn toàn. Khăn ướt giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn vì nó làm giảm độ dính của keo và giảm tổn thương cho da.

 

be 3 tuoi nho keo 502 vao mat, me cuu nguy trong 60 giay khien bac si cung ne phuc - 2

Dùng khăn ướt lau sạch keo dính lên da bé và bước sơ cứu cần thiết để giảm những hậu quả bé có thẻ gặp phải (Ảnh minh họa)

* Bước 2: Rửa sạch bằng nước muối

Sau đó sử dụng nước muối sinh lý để rửa da dính vào keo, để thấm và pha loãng, làm giảm mức độ thiệt hại. Trong trường hợp nhà không có sẵn nước muối sinh lí, bạn có thể rửa bằng nước lạnh, hiệu quả là như nhau. Nước muối sinh lý có khả năng đệm mạnh và vô trùng, an toàn hơn một chút.

* Bước thứ ba: Đưa trẻ đến bệnh viện

Trong trường hợp bé bị bắn keo vào mắt, phải đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra, tránh trường hợp nó có thể làm ảnh hưởng đến thị lực của bé. Nếu chỉ dính lên tay, sau khi làm sạch và rửa, quá trình tái tạo sẽ diễn ra và hầu như không có nguy hại quá lớn.

Theo Khám Phá
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm