rssheader

23/09/2021

Ca tái dương tính tại Gia Lai đã có kết quả 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2

Phạm Hiền - 01/03/2021, 17:36 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Ngày 1/3, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, trường hợp BN 1696 ghi nhận tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi đưa về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật qua hai lần lấy mẫu xét nghiệm, kết quả mẫu của bệnh nhân này đều âm tính.

Ngoài ra, kết quả xét nghiệm đối với tất cả trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1696 đều âm tính.

Theo đánh giá của ngành chuyên môn, các trường hợp ghi nhận dương tính trở lại không phải là bất thường và kịch bản ứng phó đối với các trường hợp dương tính trở lại đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xây dựng, có giải pháp chỉ đạo, đối phó phù hợp.

10 giờ ngày 1/3, lực lượng chức năng tiến hành dỡ phong tỏa cụm dân cư tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa. 

Lực lượng chức năng tiếp tục phong tỏa chặt chẽ nhà riêng của bệnh nhân 1696; cách ly tập trung đối với các F1 và xét nghiệm sau 7 ngày; cách ly tại nhà với các đối tượng F2 của bệnh nhân này. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cũng cho biết, sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh; trong đó tập trung kiểm tra các địa phương khu vực cửa ngõ đi vào tỉnh, hộ gia đình có bệnh nhân dương tính đã được cho xuất viện để chủ động phòng, chống dịch.

Trong 21 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị và theo dõi tại các cơ sở y tế hiện đã có 3 bệnh nhân âm tính 5 lần, 6 bệnh nhân âm tính 4 lần, 3 bệnh nhân âm tính 3 lần, 2 bệnh nhân âm tính 2 lần và 2 bệnh nhân âm tính 1 lần.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, ngành chức năng tỉnh Gia Lai đề nghị người dân an tâm, chủ động có biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, không hoang mang lo lắng; cùng nhau thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, người dân tiếp tục cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động theo địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn và thực hiện việc khai báo y tế thường xuyên trên ứng dụng NCOVI hoặc trang thông tin điện tử https://tokhaiyte.vn để phòng, chống dịch COVID-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm