rssheader

23/10/2020

Bé gái ngừng thở, ngừng tim do nuốt mẩu bút chì

Thanh Tâm - 30/09/2018, 21:42 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Mẩu bút chì khiến bé gái ngừng thở Mẩu bút chì khiến bé gái ngừng thở

Khi nghe con gái kể trước đó từng nuốt phải mẩu bút chì, gia đình vội đưa bé đến bệnh viện huyện kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ thăm khám và chuyển bé xuống Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để gắp dị vật.

Vừa đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, bệnh nhi  chuyển biến xấu gây khó thở  và ngừng thở. Từ phòng khám Cấp cứu, bé được chuyển thẳng lên khoa Hồi sức cấp cứu trong tình trạng toàn thân tím tái, ngừng thở, ngừng tim.

Các bác sĩ đặt ống nội khí quản và cho bệnh nhân thở máy để cấp cứu, đồng thời tiến hành hội chẩn liên khoa để mổ, gắp dị vật. Hơn 1 giờ căng não trong phòng mổ, ê kíp đã gắp được dị vật trong phế quản bệnh nhân là đầu bút chì có đường kính 2cm.

Hóc dị vật rất dễ xảy ra với trẻ nhỏ. Từ ca bệnh trên, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh phát hiện trẻ có dấu hiệu khó thở do nuốt dị vật thì nên đưa đến ngay bệnh viện có đủ chuyên môn để được cứu chữa kịp thời. Lưu ý, nếu xác định đúng trẻ bị hóc dị vật cần cẩn trọng trong quá trình vận chuyển vì dị vật có thể dịch chuyển vào đường thở gây nguy hiểm đến tính mạng.

Theo Viết
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm