rssheader

30/10/2020

3 loại đồ uống giúp trẻ càng uống càng khỏe mạnh, chiều cao vượt trội

29/11/2019, 07:27 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Nước lọc tốt cho cơ thể bé Nước lọc tốt cho cơ thể bé

Nước lọc

Cơ thể của chúng ta luôn cần nước để thanh lọc cơ thể, chính vì vậy bạn cần cho bé uống đủ lượng nước mỗi ngày. Bởi khi uống nước sẽ giúp loại bỏ các chất thừa cũng như độc tố ra khỏi cơ thể.

Một em bé khi uống đủ nước, các độc tố còn được loại bỏ ra khỏi cơ thể qua việc tiết mồ hôi. Ngoài ra, nước giúp cho hệ thống thận của con người là cơ quan duy nhất lọc nước và nó hoàn toàn phụ thuộc vào nước để hoạt động.

Chính vì vậy, uống nước hàng ngày là điều cần thiết để thận hoạt động hiệu quả. Mẹ có thể cắt một lát chanh, cam hoặc bông hoa nhài cho vào cốc nước để bé thấy hứng thú hơn khi uống nước.

Các loại sữa

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa có đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ hoặc sữa bột loại dành cho trẻ nhỏ là lựa chọn tốt nhất trong năm đầu đời.

Đối với trẻ từ 6 tuổi bố mẹ nên cho con uống sữa ít béo. Trong trường hợp trẻ bị dị ứng với sữa, bạn hãy thử dùng sữa đậu nành, sữa gạo… để thay thế, bởi trong thành phần dinh dưỡng của các loại sữa này ít chất béo và giàu canxi giúp cho trẻ tăng trưởng thể chất và chiều cao vượt trội.

Nước dừa tốt cho chiều cao của trẻ

Nước dừa tốt cho chiều cao của trẻ.

Nước dừa

Trong thành phần dinh dưỡng của nước dừa chứa ít đường, nhiều kali. Đây là chất chống oxy hóa và chất điện giải rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, do đặc tính dồi dào vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng rất tốt cho sức đề kháng của trẻ.

Bên cạnh đó, trong nước dừa có chứa ít đường và hàm lượng natri ít hơn hẳn so với các nước uống thể thao khác nhưng lại có nhiều kali, canxi và chloride giúp bổ sung và nâng cao mức năng lượng giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm