Sữa chua nếp cẩm ngon mát ngày hè

Sữa chua nếp cẩm vừa ngon mát lại có độ dẻo dẻo vô cùng ngon miệng và dễ làm.

Sữa chua nếp cẩm ngon mát ngày hè

Nguyên liệu:

- 200gr gạo nếp cẩm

- 600ml nước lạnh

- 1 xíu muối, 100gr đường thốt nốt hoặc đường cát trắng

- 1-2 hộp sữa chua

- Nước cốt dừa

Sua chua nep cam ngon mat ngay he - Anh 1

Tham khảo cách làm sữa chua nếp cẩm dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước ấm khoảng 4-6 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch.

Sua chua nep cam ngon mat ngay he - Anh 2

Bước 2: Cho nếp cẩm vào nồi, thêm chút xíu muối và 600 ml nước, bắc lên bếp đun nhỏ lửa để nếp được chín mềm.

Sua chua nep cam ngon mat ngay he - Anh 3

Bước 3: Khi thấy nếp cẩm mềm, dẻo, thì thêm đường thốt nốt vào đun khoảng 10 phút để nếp ngấm ngọt, khi thấy phần nước đường sánh, hạt nếp bong, ăn thử thấy hạt nếp dẻo thì tắt bếp, để nguội.

Sua chua nep cam ngon mat ngay he - Anh 4

Bước 4: Cho nếp cẩm cho ra ly hoặc thố, cứ 1 lớp sữa chua thêm 1 lớp nếp cẩm sau đó bạn trộn đều để ngăn mát hoặc muốn ăn ngay thì thêm ít đá vào nhé. Sữa chua nếp cẩm luôn là món ăn vặt không thể thiếu trong ngày hè!

Sua chua nep cam ngon mat ngay he - Anh 5
Sua chua nep cam ngon mat ngay he - Anh 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua nếp cẩm!

Theo khampha.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.