Sự thật trần trụi sau một đám cưới xa hoa khiến ai nấy phải giật mình

Không ngờ rằng, sau đám cưới, cặp vợ chồng nhà này phải ngập ngụa trong nợ nần và hối hận triền miên vì quyết định quá sai lầm của mình.
Sự thật trần trụi sau một đám cưới xa hoa khiến ai nấy phải giật mình

Vợ chồng anh Cayden Lee, người Singapore đã kết hôn cách đây vài năm nhưng cho đến tận bây giờ vẫn không thể nào sống yên ổn và lúc nào cũng thường trực trong trạng thái căng thẳng hết sức. Nguyên nhân được cho là chính bởi đám cưới được tổ chức linh đình từ năm 2012.

Vào tháng 10/2012, lúc đó chú rể 30 tuổi và cô dâu 26 tuổi. Họ có rất ít tiền trong tay nhưng lại nghĩ cả đời chỉ có một lần nên quyết định đi vay mượn để tổ chức một đám cưới linh đình, xa hoa nhất trong số chúng bạn. Vậy là anh Lee vay 45 nghìn đôla Singapore (khoảng 734 triệu) từ một tổ chức tài chính với thời hạn trả nợ trong hai năm; vay 4 nghìn SGD (65 triệu đồng) từ một cá nhân có giấy phép cho vay tiền, vay người thân 11 nghìn SGD (179 triệu đồng).

Cộng với khoản vay mượn đó, cặp đôi tiêu tốn toàn bộ số tiền tiết kiệm nên tiền chi cho đám cưới lên đến 110 nghìn SGD (khoảng 1,8 tỷ đồng Việt Nam), trong đó vay mượn hết 90 nghìn đô.

đám cưới
Một đám cưới xa hoa cũng ở Singapore được lên báo. Cặp đôi này còn thả chim phóng sinh vào ngày trọng đại của mình.

Có tiền rồi, vợ chồng anh Lee mạnh tay chi tiêu. Tiệc cưới được đặt trong khách sạn sang trọng nằm bên vịnh Marina với chi phí 85 nghìn đô. Ảnh cưới, video cưới cũng được thực hiện rất đỗi cầu kỳ. Thậm chí, cặp đôi còn đặt hoa tulip từ tận Hà Lan về với mức giá 12 nghìn đô.

Vào cái thời ấy, bạn bè của anh chị ngưỡng mộ lắm khi được chứng kiến đám cưới hoành tráng ngất ngây như vậy. Mạng xã hội hồi đó cũng mới nổi nhưng hầu hết những người trong thành phố đều biết đến sự tồn tại của hai chị, đặc biệt là chiếc khinh khí cầu toàn bằng hoa tulip. Những lời khen ngợi, chúc tụng liên tục được dội về khiến đôi uyên ương ngây ngất.

đám cưới
Một đám cưới cổ tích là điều ai cũng muốn có trong cuộc đời mình. Nhưng sẽ ra sao nếu như mọi thứ đi quá giới hạn vốn có của nó.

Nhưng giấc mộng ấy kéo dài không lâu. Cặp vợ chồng sau đó đã chợt tỉnh mộng và nhận ra rằng khả năng trả nợ của họ là không thể nào. Ban đầu, vợ anh Lee nghĩ rằng sẽ mất khoảng 2 năm để trả toàn bộ số tiền nhưng mỗi tháng, cứ đến ngày là các bên lại thi nhau gửi giấy đòi nợ khiến cho cô bị trầm cảm đến mức phải nghỉ việc.

Những cuộc cãi vã cứ thế tăng dần lên theo năm tháng đến mức họ nhiều lúc còn chẳng buồn nhìn mặt nhau. Trước đó, vì tiêu quá nhiều tiền vào đám cưới nên chuyến du lịch châu Âu đành phải hủy bỏ trong tiếc nuối.

Tất cả các tranh cãi đều chỉ liên quan đến tiền và cặp vợ chồng trẻ thường đổ lỗi cho nhau. Nợ nần khiến cuộc sống của cả hai đã thay đổi rất nhiều. Họ đành xem tivi ở nhà, thỉnh thoảng đi dạo ở công viên cũng gần nhà để tiết kiệm tiền. Đây là bài học vô cùng nhớ đời đối với cả hai.

Sau này, khi có người quen muốn làm đám cưới rình rang, cặp đôi đều ngăn cản: "Hãy nhìn vào tấm gương là chúng tôi đây. Bây giờ chúng tôi sống như người nghèo và kéo cày trả nợ nữa. Tại sao lại muốn giống chúng tôi làm gì?"

đám cưới
Những dự định trong tương la sẽ có nguy cơ bị bóp nghẹt nếu các cặp vợ chồng không biết tiết kiệm ngay từ khi đám cưới.

Cặp đôi cho rằng, họ đã quên đi mất rằng bản thân mình không thuộc giới thượng lưu cho nên các khách mời không thể nào mừng cho họ số tiền như mong muốn được. Chính vì lý do đó mà số tiền nợ cứ ngày một dày lên theo năm tháng kéo theo sự hối hận muộn màng của một thời tuổi trẻ bồng bột, thiếu suy nghĩ.

Nguồn: misueki.sg

Theo afamily.vn
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.