Sống lại ký ức một thời phấn trắng tại Hội Báo toàn quốc 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cầm trên tay Báo Giáo dục và Thời đại khi tham gia Hội báo toàn quốc 2023, nhiều thầy cô như được sống lại ký ức của một thời bảng đen phấn trắng.
Gian trưng bày của Báo Giáo dục và Thời đại tại Hội báo toàn quốc 2023 thu hút đông đảo độc giả là giáo viên đến từ các tỉnh/thành.
Gian trưng bày của Báo Giáo dục và Thời đại tại Hội báo toàn quốc 2023 thu hút đông đảo độc giả là giáo viên đến từ các tỉnh/thành.

Sáng 18/3 - ngày thứ 2 của Hội báo toàn quốc năm 2023 diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội vẫn thu hút đông đảo khách thăm quan. Tại gian trưng bày của Báo Giáo dục và Thời đại, rất nhiều độc giả là các thầy cô giáo, cán bộ quản lý đang đương chức hay đã về hưu cùng một lượng bạn đọc trẻ đã đến thăm quan, đón đọc các ấn phẩm của Báo.

Dù đã nghỉ chế độ từ gần 20 năm nay, thầy Nguyễn Văn Hùng - nguyên giáo viên Trường THPT Ngô Quyền (TP Nam Định) bày tỏ: "Tôi là một độc giả trung thành của Báo Giáo dục và Thời đại và thường xuyên đón đọc các bài báo hàng ngày để cập nhật các thông tin về giáo dục. Trong đó, mục Câu chuyện giáo dục có nhiều ý nghĩa, khơi gợi tinh thần nhân văn và đề cao tình thầy trò trong các nhà trường. Càng đọc nhiều, tôi càng thấy sống lại ký ức của một thời bảng đen phấn trắng bên mái trường xưa. Mong Báo sẽ ngày càng phát triển để phục vụ độc giả tốt hơn".

Sống lại ký ức một thời phấn trắng tại Hội Báo toàn quốc 2023 ảnh 1

Nhà báo Hồ Quang Lợi (thứ 4 từ trái qua) - nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao sự phát triển của Báo Giáo dục và Thời đại trong những năm qua.

Ông Đỗ Ngọc Thạch từng có nhiều năm là Phó Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội đánh giá, gian trưng bày của Báo Giáo dục và Thời đại được bố trí khoa học, bắt mắt với đa dạng các ấn phẩm. Sự phát triển của một tờ Báo ngành đến nay đã ngày càng hoàn thiện cả về nội dung và hình thức. Dù bị báo mạng điện tử và mạng xã hội cạnh tranh khốc liệt, nhưng Báo vẫn có chiến lược phù hợp để duy trì và tăng trưởng phiên bản giấy với nhiều bài báo có hàm lượng nội dung phong phú, hữu ích cho độc giả.

Sống lại ký ức một thời phấn trắng tại Hội Báo toàn quốc 2023 ảnh 2

Nhiều cán bộ, giáo viên dù đã về nghỉ hưu nhưng vẫn rất yêu mến và đón đọc các ấn phẩm của Báo Giáo dục và Thời đại.

Là giáo viên một trường THCS của tỉnh Hưng Yên đã nghỉ hưu, thầy Nguyễn Thanh Hải chia sẻ, Báo Giáo dục và Thời đại là một "người bạn" thân thiết của đông đảo giáo giới. Mỗi một ấn phẩm của Báo khi được lên trang đều được các tầng lớp nhà giáo đón nhận bởi trong đó bao hàm nhiều kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là ngành Giáo dục. Biết bao tâm tư, suy nghĩ của thầy cô giáo đã được cụ thể hóa bằng những trang viết trên Báo; từ đó góp phần tăng thêm niềm tin yêu của đội ngũ nhà giáo với tờ Báo cũng như với nghề giáo.

Đến thăm quan tại Hội báo toàn quốc năm nay còn có không ít các độc giả trẻ là sinh viên một số trường đại học trên địa bàn Thủ đô.

Sống lại ký ức một thời phấn trắng tại Hội Báo toàn quốc 2023 ảnh 3

Đàm Ngọc Thoa (bìa phải) - sinh viên năm thứ 2 khoa Báo chí, Trường ĐH Văn hóa Hà Nội.

Đàm Ngọc Thoa - sinh viên năm thứ 2 khoa Báo chí, Trường ĐH Văn hóa Hà Nội tâm sự: "Đây là lần đầu tiên em được tham dự sự kiện này. Tới đây, em được mở mang khá nhiều kiến thức thực tế bên cạnh những bài giảng mà thầy cô truyền đạt trên giảng đường. Báo Giáo dục và Thời đại là một trong số các gian hàng thu hút đông độc giả tới thăm quan. Em cũng rèn thêm thói quen đọc báo giấy để tích cóp thêm thật nhiều kiến thức mới, cách viết cho mình sau này".

Sống lại ký ức một thời phấn trắng tại Hội Báo toàn quốc 2023 ảnh 4

Trương Minh Huyền cảm thấy thích thú và mở mang nhiều kiến thức khi thăm quan các gian trưng bày tại Hội báo toàn quốc 2023.

Đến từ Thanh Hóa và đang sinh sống tại Hà Nội, nữ sinh Trương Minh Huyền cho biết, mục tiêu khi tới Hội báo toàn quốc là muốn tham khảo cách viết của các tác giả ở nhiều tờ báo khác nhau. Qua đó, Huyền mong muốn mình sẽ được mở rộng hơn về vốn từ, kinh nghiệm triển khai đề tài khi đã phát hiện được đề tài. Báo Giáo dục và Thời đại có cách thức triển khai các đề tài chuyên sâu, cách trình bày rất ấn tượng, đẹp mắt.

Hội báo toàn quốc 2023 diễn ra từ ngày 17 - 19/3 gồm 87 gian trưng bày chuyên đề của các cơ quan báo chí. Hội báo Toàn quốc năm nay có sự góp mặt của 63 hội nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí. Hội Báo còn có các hội thảo, tọa đàm, các hoạt động giao lưu văn hóa - nghệ thuật - thể thao giữa những người làm báo. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trao 4 giải thưởng cho các sản phẩm ấn tượng đầu xuân 2023.

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.