Hội Báo toàn quốc năm 2023 khai mạc vào sáng 17/3

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Gian trưng bày Báo Giáo dục và Thời đại tại Hội báo toàn quốc năm 2023 ở vị trí A13.
Thiết kế được trưng bày tại Hội báo của Báo Giáo dục và Thời đại.
Thiết kế được trưng bày tại Hội báo của Báo Giáo dục và Thời đại.

Hội Báo toàn quốc năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết, Chuyên nghiệp, Văn hóa, Sáng tạo" sẽ khai mạc vào ngày 17/3.

Theo Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc, năm nay có sự tham gia góp mặt của 63 Hội nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; cùng các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu của các Liên Chi hội: Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bên cạnh đó, có sự tham gia hoạt động khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí, khu trưng bày của các đơn vị cung cấp trang thiết bị báo chí- truyền thông hiện đại. Hội Báo toàn quốc 2023 được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I - 2023.

Điểm nhấn của Hội Báo năm nay là chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí. Người làm báo trong cả nước và công chúng có cơ hội phân tích và học hỏi thông qua tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, từ đó góp phần gia tăng hơn nữa báo chí chất lượng cao.

Cùng với đó sẽ có nhiều sự kiện nghiệp vụ, văn hoá phong phú có sức lôi cuốn diễn ra như: Toạ đàm Hội ngộ Giải A Báo chí quốc gia được phát sóng trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam; Hội thảo AI và quản trị sáng tạo nội dung trong toà soạn được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV 3 Đài Truyền hình Việt Nam; lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023…

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn phối hợp với Bảo tàng Hà Nội tổ chức các hoạt động văn hóa dân gian truyền thống… Kết thúc Hội Báo, Ban Tổ chức sẽ trao 4 hạng mục giải thưởng gồm: Giải “Bìa báo Tết ấn tượng”; “Giao diện báo điện tử Tết ấn tượng”; “Chương trình phát thanh, truyền hình Tết ấn tượng” và “Ấn tượng báo chí 2023”.

Hội Báo dự kiến Lễ Khai mạc sẽ diễn ra lúc 8 giờ 30 phút ngày 17 tháng 3 và Bế mạc lúc 15 giờ ngày 19 tháng 3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Thông qua Hội Báo toàn quốc 2023, Ban Tổ chức mong muốn các nhà báo, hội viên, các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí cùng giao lưu, gặp gỡ trong niềm vui chung, tương tác, gắn kết hơn nữa với công chúng báo chí, phục vụ tốt bạn đọc, cùng thắp lên tinh thần báo chí nhân văn, cống hiến, phụng sự Tổ quốc.

Để chuẩn bị cho ngày Hội này, Báo Giáo dục và Thời đại đã lên kế hoạch chuẩn bị các khâu về nội dung, thiết kế,...Theo đó, gian trưng bày Báo Giáo dục và Thời đại ở vị trí A13.

Hội Báo toàn quốc năm 2023 khai mạc vào sáng 17/3 ảnh 1

Gian trưng bày của Báo Giáo dục và Thời đại. Thiết kế: Tiến Thành.

Hội Báo toàn quốc năm 2023 khai mạc vào sáng 17/3 ảnh 2
Hội Báo toàn quốc năm 2023 khai mạc vào sáng 17/3 ảnh 3

Các văn phòng đại diện của Báo Giáo dục và Thời đại. Thiết kế: Tiến Thành.

Ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập Báo GD&TĐ cho biết, trong suốt hơn 60 năm qua, Báo Giáo dục và Thời đại, tiền thân là Báo Người giáo viên nhân dân, luôn bám sát tôn chỉ, mục đích là tờ báo tuyên truyền về đường lối, chủ trương giáo dục của Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hội Báo toàn quốc năm 2023 khai mạc vào sáng 17/3 ảnh 4

Báo Giáo dục và Thời đại được lãnh đạo Bộ GD&ĐT tín nhiệm, giao tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng của ngành giáo dục…

Hội Báo toàn quốc năm 2023 khai mạc vào sáng 17/3 ảnh 5

Sự kiện vinh danh học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế.

Hội Báo toàn quốc năm 2023 khai mạc vào sáng 17/3 ảnh 6
Cuộc thi "Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường" do Báo GD&TĐ tổ chức.

Báo đã không ngừng đổi mới để làm rõ hơn diện mạo ngành Giáo dục của nước ta, cung cấp thông tin đầy đủ, khách quan, công bằng về những nỗ lực đổi mới của ngành.

Báo GD&TĐ đã trở thành diễn đàn để đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên; các chuyên gia, nhà khoa học, nhân dân được đóng góp ý kiến và cùng tham gia với ngành trong quá trình thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện.

Hội Báo toàn quốc năm 2023 khai mạc vào sáng 17/3 ảnh 7

Cuộc thi viết "Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường".

Báo là kênh phản ánh nhanh, trung thực các hoạt động giáo dục; nhân rộng những gương điển hình người tốt, việc tốt; phản biện những hạn chế, yếu kém, tiêu cực; đấu tranh với những quan điểm chưa sát, chưa đúng. Báo cũng ngày càng được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tín nhiệm, giao tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng của ngành giáo dục…

"Đứng trước cơ hội cũng như thách thức lớn của ngành giáo dục, Báo Giáo dục và Thời đại sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, bám sát định hướng, tôn chỉ, mục đích và tuyên truyền đường lối, chủ trương giáo dục của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cùng với đó, tăng cường phản biện mang tính xây dựng; đưa thông tin nhanh, chính xác, chuyên sâu về giáo dục…", ông Triệu Ngọc Lâm nhấn mạnh.