Son Heung-min muốn ra sân trận gặp Việt Nam

GD&TĐ - Tiền đạo Son Heung-min khát khao ra sân và thể hiện mình ở trận gặp tuyển Việt Nam.

Son Heung-min khát khao ra sân trận gặp Việt Nam.
Son Heung-min khát khao ra sân trận gặp Việt Nam.

ĐT Việt Nam dưới triều đại của HLV Troussier chơi tấn công, kiểm soát bóng vượt trội trước đối thủ ở trận gặp ĐT Trung Quốc song vẫn để thua 0-2.

Mới nhất, đội bóng áo đỏ gặp ĐT Uzbekistan và tiếp tục thất bại với cùng tỷ số. Tuy nhiên, ở trận đấu với đại diện Trung Á, ĐT Việt Nam không thể có một pha dứt điểm nguy hiểm về phía khung thành đối thủ.

Ở lượt trận giao hữu thứ 3 và cũng là cuối cùng trong dịp FIFA Days gặp Hàn Quốc diễn ra vào ngày 17/10 tại Suwon, thầy trò HLV Troussier được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối thủ rất mạnh và có lợi thế sân nhà.

Tối 13/10, đội tuyển Hàn Quốc (hạng 26 thế giới) có chiến thắng ấn tượng 4-0 trước đội tuyển Tunisia (hạng 29) trong trận mở màn FIFA Days tháng 10/2023.

Đây là chiến thắng đầu tiên trên sân nhà của đội tuyển xứ sở kim chi dưới thời tân HLV Klinsmann. Trận này, ngôi sao số 1 của Hàn Quốc là Son Heung-min không ra sân khi đang tập phục hồi hậu chấn thương.

Tuy vậy, sau trận đấu với Tunisia, chia sẻ với tờ Yonhap, ngôi sao thuộc biên chế của Tottenham nói: “Sự vắng mặt ở trận đấu này đã được tôi và HLV trưởng thỏa thuận từ trước. Tôi rất tự hào vì đội bóng thi đấu rất tốt khi tôi vắng mặt trên sân.

Tôi cảm thấy rất vui vì các cầu thủ đã thể hiện đúng những gì đã chuẩn bị trong suốt thời gian tập trung vừa qua. Tôi phải cười vì điều này, nhưng các cầu thủ đã thi đấu tốt đến mức tôi nghĩ họ sẽ không thể làm được nếu không có tôi trên sân'.

“Tôi luôn muốn được ra sân trong mọi trận đấu. Tôi sẽ chuẩn bị tốt vì đây là trận đấu diễn ra ở Hàn Quốc (trận đấu với ĐT Việt Nam – pv) và tôi muốn thể hiện một màn trình diễn tốt trên sân khi có cơ hội”, Son Heung Min khẳng định.

Nói về Son Heung-min, HLV trưởng Klinsmann cho hay: "Son Heung-min gặp vấn đề cơ chân, không đạt 100% sức khỏe. Tất cả cầu thủ đều muốn ra sân cống hiến cho đội tuyển quốc gia, Son cũng vậy. Tuy nhiên, cậu ấy cần nhìn xa hơn. Một Son Heung-min khỏe mạnh cũng là điều cần thiết với đội tuyển tại Asian Cup, vòng loại World Cup".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một tiết học Tiếng Anh của trẻ mầm non Hàn Quốc.

Giáo dục sớm 'đe dọa' quyền trẻ em

GD&TĐ - Ông Ahn Chang-ho, Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền quốc gia Hàn Quốc, cảnh báo xu hướng giáo dục sớm có thể làm tổn hại đến quyền trẻ em.

Ai làm cha mẹ cũng biết, để trẻ ăn nhiều rau giống như một 'cuộc chiến dai dẳng'. (Ảnh: ITN).

Mẹo nhỏ giúp trẻ yêu thích ăn rau

GD&TĐ - Nhiều mẹ chia sẻ, để trẻ ăn rau giống như cuộc chiến dai dẳng. Bài viết này chia sẻ một số mẹo đơn giản giúp trẻ yêu thích rau củ một cách tự nhiên.

Cô và trò Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội). Ảnh: Xuân Phú

Thống nhất khung pháp lý cho toàn bộ các cấp học phổ thông

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT ban hành Điều lệ trường tiểu học, trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học, thay thế hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trước đây còn phân tán, cồng kềnh; qua đó thống nhất hệ thống pháp lý cho toàn bộ các cấp học phổ thông.