Sôi nổi lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022

GD&TĐ - Hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên đại diện cho thế hệ thanh niên trong cả nước đã tề tựu về tham dự Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022, tại huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa).
Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyên Hè 2022 diễn ra tại huyện Bá Thước, ngày 29/5.
Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyên Hè 2022 diễn ra tại huyện Bá Thước, ngày 29/5.

Ngày 29/5, tại Thanh Hóa diễn ra Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 với khí thế đầy sôi nổi, hừng hực sức trẻ.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; ông Đỗ Văn Chiến – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; ông Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa... và đặc biệt có sự tham gia của gần 10.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện tại các cơ sở Đoàn trên cả nước.

Phát biểu phát động Lễ ra quân, ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khẳng định: Trong trạng thái bình thường mới với sự tham gia của gần 10.000 đoàn viên, thanh niên và sinh viên tại các cơ sở Đoàn trên cả nước thể hiện khí thế tiến công, hành động của tuổi trẻ.

Sôi nổi lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 ảnh 1

Một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự buổi Lễ chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022.

Qua đó như một lời khẳng định, cam kết về một chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 thành công, với nhiều đóng góp xứng đáng của sức trẻ.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, chiến dịch Tình nguyện hè năm nay tiếp tục triển khai với 1 chương trình, 4 chiến dịch. Thời gian diễn ra từ ngày 1/6 đến 31/8 theo phương châm rộng khắp – an toàn – hiệu quả và bền vững gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương.

Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khẳng định, 90 ngày đêm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn để các đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, rèn luyện, khát vọng cống hiến.

Đồng thời, chiến dịch sẽ là thời điểm để các cấp bộ đoàn cùng nhau thi đua thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên để đảm bảo hoàn thành những chỉ tiêu Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đề ra.

Sôi nổi lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 ảnh 2

Ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội phát biểu tại buổi lễ.

Đặc biệt, chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 sẽ có thêm các hoạt động mới phù hợp với bối cảnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, như: Tập trung tổ chức chăm lo, khám sàng lọc các bệnh lý hậu Covid-19; thành lập đội hình “Chuyển đổi số cộng đồng” hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân; Triển khai xây mới, sửa chữa, nâng cấp nhà vệ sinh trường học cho các điểm trường khó khăn trên toàn quốc…

Tuy nhiên, để chiến dịch tình nguyện hè năm nay thành công, đại diện lãnh đạo Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc cần lựa chọn nội dung triển khai có trọng tâm, trọng điểm gắn với nhiệm vụ chính trị và nhu cầu thực tế ở từng địa phương.

Đồng thời, cần coi chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay là cơ hội để bứt phá, tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022, trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức hoạt động theo hướng sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ. Đẩy mạnh công tác chỉ đạo, điều phối các hoạt động thông qua cổng thông tin kết nối…

Đặc biệt, phương thức triển khai phải đảm bảo an toàn, chu đáo đối với các đội hình tình nguyện, nhất là tại vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới.

Sôi nổi lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 ảnh 3

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn phát biểu khai mạc lễ ra quân.

Ngoài ra, do thời gian thực hiện chiến dịch cao điểm diễn ra đại hội đoàn cấp huyện, bắt đầu đại hội điểm cấp tỉnh. Vì vậy, các cấp bộ đoàn cần phân bổ và lựa chọn hoạt động hợp lý ở từng thời điểm, lĩnh vực và từng đối tượng thanh niên.

Cần ưu tiên việc triển khai hoạt động chào mừng thành công đại hội bằng các công trình, phần việc thanh niên, bằng hành động cụ thể, thiết thực…

Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn tin rằng, mỗi đoàn viên, thanh niên và sinh viên tình nguyện sẽ biến tinh thần xung khích, khí thế sẵn sàng, nhiệt huyết của tuổi trẻ thành những công trình thiết thực, phần việc ý nghĩa.

Đồng thời, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng - xã hội, qua đó cùng chung tay góp sức để có một chiến dịch tình nguyện thành công. 

Sôi nổi lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 ảnh 4

Một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo trong việc đổi mới, bổ sung các nội dung hoạt động của chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị, trong mỗi hoạt động, tổ chức Đoàn cần quan tâm, chú trọng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ.

Đặc biệt, với bối cảnh 2022, sẽ diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tổ chức Đoàn nói chung và các cấp bộ Đoàn cần quan tâm, tổ chức các hoạt động nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn, khơi dậy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của đoàn viên, thanh niên.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn lưu ý, các hoạt động phải tổ chức thiết thực, phù hợp với từng nội dung, từng đối tượng ở các địa bàn triển khai, làm cho chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè trở thành một điểm đến hấp dẫn. 

Mỗi cấp, mỗi ngành phải tạo điều kiện thuận lợi nhất, phối hợp cùng tổ chức Đoàn trong tổ chức các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, tạo điều kiện tối đa cho Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các tổ chức của thanh niên trong thực thi Luật Thanh niên và chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.