Sôi nổi hội thi gói bánh chưng của đội viên Thủ đô

Sôi nổi hội thi gói bánh chưng của đội viên Thủ đô

Các đội thi gói bánh chưng cổ truyền ngày Tết với các nguyên liệu như gạo, thịt, đỗ, lá… đã được BTC chuẩn bị sẵn. Mỗi đội được cử từ 3 - 5 đội viên tham gia, gồm cả người thuyết trình thi gói bánh chưng, gói gọn trong thời gian 60 phút.

Đội viên đại diện thuyết trình sản phẩm của đội trong thời gian từ 3 -5 phút. Các đội có thể trang trí minh họa để sản phẩm trưng bày thêm đẹp mắt.

Sôi nổi hội thi gói bánh chưng của đội viên Thủ đô ảnh 1
Bánh chưng không thể thiếu trong mâm cỗ Tết cổ truyền.

BTC cho biết, các đội không sử dụng khuôn bánh và bánh đã được gói sẵn. Nếu phát hiện đơn vị mang khuôn, bánh sẵn hoặc có người lớn tham gia cùng sẽ bị trừ điểm.

Trong quá trình tham gia phần thi, tất cả các đội đều phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách tính điểm: Hình thức 25 chấm điểm, chất lượng 25 điểm, thuyết trình 30 điểm, trang trí sáng tạo, tinh thần tập thể 20 Tổng điểm là 100 điểm.

Qua những phút giây lóng ngóng ban đầu, các thí sinh đã nhanh chóng thao tác gói bánh. Nhiều chiếc bánh gói vuông vức, đẹp mắt lần lượt được xếp thành hàng ngay ngắn. 

Sôi nổi hội thi gói bánh chưng của đội viên Thủ đô ảnh 2
Nhiều đội viên đến tham quan.

Thầy Nguyễn Thứ Mười, Hiệu trưởng Trường Đội Lê Duẩn, Phó Chủ tịch Hội đồng đội thành phố hà Nội cho biết: "Các đội viên rất háo hức, cùng nhau thi gói bánh chưng, món ăn truyền thống trong ngày Tết của người dân đất Việt. Đây cũng là dịp để thiếu nhi Thủ đô được nâng cao hiểu biết về Tết cổ truyền của dân tộc và cùng chào mừng năm mới - Xuân Canh Tý".

Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...