Sôi động Ngày hội việc làm của sinh viên Ngoại ngữ Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 14/7, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Ngày hội việc làm 2017.
Ngày hội việc làm có 32 doanh nghiệp, tập đoàn trên nhiều lĩnh vực và đông đảo sinh viên đến tham dự
Ngày hội việc làm có 32 doanh nghiệp, tập đoàn trên nhiều lĩnh vực và đông đảo sinh viên đến tham dự

Ngày hội việc làm năm 2017 - Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) có 32 doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động trên nhiều lĩnh vực và đông đảo sinh viên đến tham dự

Theo PGS.TS. Dương Quốc Cường- Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), hiện nay, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) có gần 6.500 SV đang theo học tại 20 chuyên ngành và 3 chuyên ngành đào tạo chất lượng cao của 7 ngoại ngữ và Tiếng Việt – Văn hóa Việt Nam dành cho người nước ngoài. Hằng năm, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) có gần 1.500 sinh viên tốt nghiệp ra trường, đại đa số đều có việc làm ổn định – lực lượng này đã và đang đóng góp quan trọng cho nhiều cơ quan – doanh nghiệp, đóng góp một phần không nhỏ nhân lực trình độ ngoại ngữ cao cho xã hội.

PGS.TS. Dương Quốc Cường cho biết: Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường luôn ý thức được, luôn chú trọng việc gắn kết với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong thời gian qua để thực hiện tốt chủ trương đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội.

Ngày hội việc làm là chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp.

Dịp này, nhiều cơ quan, doanh nghiệp thực hiện hỗ trợ nhiều suất học bổng có giá trị cho Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên nghèo, vượt khó, có thành tích học tập xuất sắc của Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng).

3 loại củ rẻ bèo giúp giải nhiệt mùa hè

3 loại củ rẻ bèo giúp giải nhiệt mùa hè

GD&TĐ - Mùa hè nắng nóng, việc bà nội trợ là phải lựa chọn loại thực phẩm giá thành cũng rẻ nhưng vẫn chứa các dưỡng chất giúp giải nhiệt tốt cho sức khỏe.
Cá rô biển

Cá rô biển

GD&TĐ - Nhớ hồi niên thiếu ở quê, cứ đến mùa nước giựt, cũng khoảng vào độ này trở đi, tôi cùng em trai lần theo các gốc gáo ven sông mò bắt cá rô biển.
Những người lính Biên phòng tại lớp học tình thương thị trấn Bến Lức luôn nỗ lực để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

'Quả ngọt' từ mầm xanh

GD&TĐ - Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, những người lính biên phòng còn đồng hành giúp đỡ học sinh nghèo, khuyến học.