Sốc với mức giá của chỗ đậu xe đắt nhất thế giới

GD&TĐ - Một chỗ đỗ ô tô ở đây có giá 1,3 triệu USD (khoảng 30 tỷ đồng) và được cho là chỗ đậu xe đắt nhất từng được bán.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Một chỗ đậu xe ở Hồng Kông đã được bán với giá hơn 10 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 1,3 triệu USD hoặc 909.800 bảng Anh) và được cho là chỗ đậu xe đắt nhất từng được bán.

Chỗ đỗ xe đắt đỏ nhất thế giới này nằm tại khu phát triển siêu sang ở Hồng Kông nhìn ra bến cảng thành phố. Đó là dự án hạng sang Mount Nicholson ở khu vực ‘The Peak’ giàu có của Hồng Kông. Chỗ đỗ xe của tòa nhà từng được mệnh danh là "địa chỉ đắt giá nhất châu Á" nhìn ra Cảng Victoria. 

Theo Daily Mail, dự án này từng được mệnh danh là "địa chỉ đắt nhất châu Á" và nếu đây là mức giá mà chúng ta đang thấy cho chỗ đậu xe, tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể hiểu tại sao.

South China Morning Post đã tổng hợp các con số và báo cáo rằng giá một chỗ đỗ xe ô tô ở đây có giá 1,3 triệu USD (khoảng 30 tỷ đồng).

William Lau, giám đốc kinh doanh của Centaline Property Agency, nói với South China Morning Post: "Đây chắc chắn là điểm đậu xe hơi đắt nhất ở Hong Kong".

Ông tiếp tục chia sẻ, số tiền người mua phải trả cho chỗ đậu xe là khá nhỏ so với những gì họ trả cho căn hộ.

Lau nói thêm: “Điều khiến họ quan tâm nhất là họ cần không gian để đậu xe chứ không phải tiền. Họ đã mua nó để sử dụng riêng chứ không phải đầu tư”.

Theo Insider, vụ mua bán này đã phá vỡ kỷ lục thế giới về chỗ đỗ xe đắt nhất, với vụ cuối cùng cũng được thiết lập ở Hồng Kông vào năm 2019 thuộc về một địa điểm ở vịnh có giá bán 979.000 USD (khoảng 22,5 tỷ đồng).

Đó là chỗ đỗ xe ở tầng hầm của một trong những tòa nhà chọc trời 73 tầng của Hồng Kông, có tên gọi là "The Centre" (tạm dịch: Trung tâm). 

Đầu năm nay, bãi đậu xe đắt nhất Vương quốc Anh đã được bán với giá 350.000 bảng Anh (496.000 USD).

Vị trí dài 3 mét x 6 mét trong khu Knightsbridge sang trọng của London có hợp đồng thuê dài hạn để xe hàng ngày và hệ thống camera quan sát.

Không gian nằm trong khu vực SW7 cách Ga Nam Kensington, Ga Knightsbridge và Ga Gloucester Road chưa đầy một dặm.

Theo Khảo sát Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu (WCOL) năm 2020 của nhóm nghiên cứu Economist Intelligence Unit thuộc tạp chí kinh tế uy tín The Economist, Hồng Kông  cùng với thủ đô Paris, Pháp và Zurich, Thụy Sĩ, là những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

William Burke và William Hare, hai kẻ sát nhân gây ra cái chết cho 17 người ở Edinburgh.

Những chiếc quan tài tí hon bí ẩn ở Scotland

GD&TĐ - Thế giới của chúng ta luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, một số được phát hiện một cách tình cờ, tạo ra tranh luận trong cộng đồng và gây bối rối cho các nhà khoa học.