Sóc Trăng: Tổ chức kiểm tra nhiệm ý môn tiếng Khmer

Sóc Trăng: Tổ chức kiểm tra nhiệm ý môn tiếng Khmer

(GD&TĐ) - Sáng ngày 6/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức kiểm tra nhiệm ý môn tiếng Khmer trình độ lớp 5, 9 và lớp 12, năm học 2011 – 2012.

Các em học sinh tập trung làm bài kiểm tra
Các em học sinh tập trung làm bài kiểm tra

Tham dự có 7.152 học sinh ở các cấp học trong toàn tỉnh. Trong đó có 4.806 học sinh lớp 5; 1. 726 học sinh lớp 9; 520 học sinh lớp 12. Ngoài ra, trong đợt kiểm tra lần này còn thu hút 196 thí sinh tự do ( là các chư tăng sinh của các chùa, cán bộ, công nhân viên chức trong tỉnh) đăng ký tham dự.

Các thí sinh được kiểm tra dưới hình thức tự luận ( 02 nội dung: Ngữ pháp tiếng Khmer, Tập làm văn tiếng Khmer) với thời gian làm bài cho khối trình độ  lớp 5 là 90 phút; lớp 9, 12 là: 120 phút.

Thí sinh đạt yêu cầu (từ điểm 5 trở lên) sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cấp giấy Chứng nhận trình độ Tiếng Khmer  lớp 5, 9 và 12.

Theo ông Trần The, Chuyên viên phòng Giáo dục Dân tộc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, những năm gần đây phong trào học Tiếng Khmer ở tỉnh Sóc Trăng phát triển rất mạnh không chỉ trong nhà trường phổ thông, mà còn thu hút đông đảo các chùa, Hội khuyến học tỉnh cũng tham gia mở lớp giảng dạy bộ môn này.

Khemring

Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.