Sở GD&ĐT Hà Tĩnh khen thưởng 5 nam sinh trả lại tiền rơi

GD&TĐ -  Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và trường THPT Cẩm Xuyên vừa khen thưởng 5 tấm gương sáng về hành động nhặt được tiền và trả lại.
5 học sinh cùng người đánh rơi tiền tại buổi tuyên dương của Trường PTTH Cẩm Xuyên.
5 học sinh cùng người đánh rơi tiền tại buổi tuyên dương của Trường PTTH Cẩm Xuyên.

Trong buổi chào cờ đầu tuần tại trường THPT Cẩm Xuyên, đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã trao quà và khen thưởng có 5 học sinh nhặt được của rơi tìm người trả lại cho 5 em: Nguyễn Đình Nhật lớp12A5, em Trần Hoàng Nhật lớp12A5,Lê Hữu Nhân lớp 11A11, Nguyễn Huy Đông lớp 11A12, Đặng Thế Vũ, lớp 11A8.

Tại buổi lễ khen thưởng, thầy Nguyễn Duy Ngọc – Chánh văn Phòng đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã biểu dương 5 học sinh là tấm gương sáng. Đồng thời tăng cường phát hiện, kịp thời động viên, cổ vũ, khen thưởng nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt trong cán bộ, giáo viên, học sinh ngành GD&ĐT Hà Tĩnh để những hành động tốt đẹp của ngành được lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.