Sinh viên nước mắt lưng tròng sau thảm cảnh “càn quét” ký túc xá

"Chuỗi ngày tiếp theo của bọn tớ sẽ là mì tôm và cơm căng tin chán ngấy", 1 sinh viên là "nạn nhân" trong đợt càn quét này đau đớn than thở.
Sinh viên nước mắt lưng tròng sau thảm cảnh “càn quét” ký túc xá

Nấu ăn trong ký túc xá dường như là một câu chuyện quá quen thuộc đối với hầu hết những ai đã và đang là sinh viên.

Phần lớn các ký túc xá đều cấm sinh viên nấu ăn trong phòng vì lo lắng việc nồi cơm, bếp điện sẽ làm quá tải điện, gây mất an toàn cho sinh viên trong điều kiện ở đông đúc. Thế nhưng nhiều bạn trẻ vẫn bất chấp lén lút nấu ăn trong phòng vì lý do muôn thưở: ăn cơm ngoài quán không đảm bảo vệ sinh, lại khá đắt đỏ, trong khi sinh viên lúc nào cũng trong cảnh chật vật với chi tiêu.

Chính vì thế, nồi cơm điện vô hình chung trở thành thứ báu vật mà sinh viên nâng niu trân quý, bởi nó là thứ giúp họ no bụng hàng ngày.

Thế nhưng mới đây, bức hình hàng loạt nồi cơm, xoong chảo bị tịch thu sau đợt càn quét kiểm tra của thầy cô đã làm "tan vỡ con tim" của vô số sinh viên sau khi được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

Thảm cảnh sau đợt càn quét ký túc xá: Sinh viên nước mắt lưng tròng chia tay gia tài nồi niêu xoong chảo - Ảnh 1.

Hàng loạt nồi cơm, xoong chảo bị tịch thu sau đợt càn quét kiểm tra của thầy cô quản lý ký túc xá (Ảnh: Lê Diệu Thúy).

Được biết, đây là tình trạng xảy ra sau đợt kiểm tra phòng của ban quản lý ký túc xá C5 tại Học Viện Nông Nghiệp. Có lẽ do thầy cô ập vào kiểm tra quá đột xuất nên các bạn sinh viên không kịp mang nồi niêu đi giấu, sau đó đành khóc ròng mà ngoan ngoãn giao nộp.

Theo chia sẻ của 1 nữ sinh ở tại ký túc thì trường tổ chức đi tịch thu đồ những 2 lượt, và những gì trong hình mới chỉ là 1 phần trong tổng số nồi niêu bị "triệu hồi". Đen đủi nhất là có trường hợp 1 bạn sinh viên năm nhất vừa mua cái bếp từ được 1 hôm thì hôm sau bị thu luôn. 

"Chuỗi ngày tiếp theo của bọn tớ sẽ là mì tôm và cơm căng tin chán ngấy", 1 sinh viên là "nạn nhân" trong đợt càn quét này than thở.

Chỉ 1 thời gian ngắn sau khi hình ảnh này được đăng tải trên MXH, đã có rất nhiều sinh viên vào an ủi và chia buồn với các đồng đội đen đủi, đồng thời cũng chia sẻ những câu chuyện "dở khóc dở cười" liên quan đến chuyện nấu nướng trong ký túc xá của mình.

"Một thời ở ký túc xá, cơm đang sôi thì quản lí vào kiểm tra, bọn mình phải lấy chăn trùm lên cái nồi. Quản lí hỏi: phòng này có mùi thơm cơm nếp nhỉ? Chúng mình bảo: mùi thơm từ căng tin bay lên đấy cô, ngày nào cũng bị “tra trấn” bằng mùi thơm này hết. Thế là cô cho qua. May mà phòng gần căng tin. Haha", Ngọc Mai chia sẻ.

"Khổ thân quá, mình cũng từng ở trong hoàn cảnh này nên hiểu lắm!", Facebooker Hồng Hà bày tỏ sự đồng cảm.

Theo Helino
Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.