Sinh viên đạp xe xuyên Việt giúp đỡ người nghèo

Sinh viên đạp xe xuyên Việt giúp đỡ người nghèo
Các bạn trẻ sẵn sàng lên đường tại điểm xuất phát là Lăng Hồ Chủ Tịch. Ảnh: gdtd.vn
          Các bạn trẻ sẵn sàng lên đường tại điểm xuất phát là Lăng Hồ Chủ Tịch. Ảnh: gdtd.vn

Hành trang của các bạn mang theo trong chuyến hành trình dài hơn 1 tháng chỉ là chiếc xe đạp cũ với  những đồ dùng cá nhân đơn giản, giày dép, quần áo, kem chống muỗi, thuốc...

Đội sửa xe đạp với đầy đủ các dụng cụ sẵn sàng cho những lúc xe có sự cố. Ảnh: gdtd.vn
    Đội sửa xe đạp với đầy đủ các dụng cụ sẵn sàng cho những lúc xe có sự cố. Ảnh: gdtd.vn

Nguyễn Hoàng Oanh, phụ trách chung chương trình, gương mặt quen thuộc đối với giới sinh viên tình nguyện cho biết, mục đích của chuyến đi này nhằm kết nối trái tim cả nước hướng về 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và Đại hội thể thao toàn quốc năm 2010.

Hoạt động chính của đoàn trong hành trình đi xe đạp đến các tỉnh là tổ chức các đêm văn nghệ từ thiện; tổ chức diễu hành trên các thành phố nơi đoàn đến (có sự tham gia của 1000 tình nguyện viên mỗi tỉnh); tặng quà cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi, gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo (nếu có); tuyên truyền, dọn vệ sinh môi trường; thăm quan, giao lưu đoàn, hội địa phương, tìm hiểu về phong tục, văn hóa và lịch sử địa phương nơi đoàn đi qua...

Đội văn nghệ
Đội văn nghệ "cây nhà lá vườn" sẽ giúp cuộc hành trình thêm thi vị. Ảnh: gdtd.vn

Mặc dù trước một chuyến đi dài, chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn nhưng trên những gương mặt trẻ chỉ thấy sự háo hức lên đường. Bạn Đỗ Thị Tấm, sinh viên trường ĐH Kinh tế và Công nghiệp Hà Nội tâm sự, có chăng, ngoài sự háo hức là chút hồi hộp, hồi hộp vì những điều bất ngờ, mới mẻ đợi mình phía trước, hồi hộp vì sẽ được đi khắp dọc dài đất nước, đóng góp sức lực nhỏ bé cho xã hội. Tấm cho biết, có được tâm thế sẵn sàng này là do các bạn đã được luyện tập 3 tháng trước khi lên đường.

Mặt khác, tất cả những bạn được lựa chọn tham gia cuộc hành trình này đều là những sinh viên đầy nhiệt huyết, sẵn sàng dấn thân, ham mê khám phá. Với Tấm, đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm đáng ghi nhớ nhất trong quãng đời sinh viên của mình và bạn cũng sẽ trưởng thành hơn rất nhiều sau chuyến đi này.

Những chiếc xe thô sơ chở khát khao tuổi tra dọc chiều dài đất nước
Những chiếc xe thô sơ chở khát khao tuổi trẻ dọc chiều dài đất nước

Cố gắng, quyết tâm và sẽ không bao giờ lùi bước trên con đường chinh phục “Hành trình xuyên Việt” đơn giản vì tuổi trẻ dám ước mơ, dám nghĩ và dám làm, đó chính là điều đáng quý ở những con người trẻ tuổi này.

Hiếu Nguyễn