Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sinh viên bám trụ Hà Nội trong mùa dịch Covid-19

Vân Anh - 10/04/2020, 07:00 GMT+7 | Trẻ
Sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chế tạo, thử nghiệm thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động.Sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chế tạo, thử nghiệm thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động.

Bạn Nguyễn Tú Anh - sinh viên năm thứ ba Trường Đại học Bách khoa chia sẻ: Do thời gian nghỉ phòng dịch quá dài nên sinh viên không có cơ hội để đi làm thêm, không có thu nhập thêm. Cả tuần vừa rồi thực hiện cách ly xã hội, hầu hết bọn em đều phải ở nhà, trong khi đó vẫn phải trả tiền nhà, tiền điện nước, rồi chi phí sinh hoạt.

Để khắc phục khó khăn, hầu hết các bạn sinh viên đều phải cố gắng hết sức, tập trung học tập thật tốt. Một tháng nay, việc học tập online đã trở thành nếp quen của sinh viên nhà trường.

Còn Đinh Lê Anh Tuấn, sinh viên năm thứ hai Trường Đại học Bách khoa cho biết, trước Tết, em có thể kiếm được một khoản khá nhờ chạy Grab. 

Trong thời gian nghỉ phòng dịch, khoản thu nhập này không còn. Thêm vào đó là việc ở nhà cũng phát sinh nhiều chi phí, trong khi bố mẹ ở quê cũng gặp khó khăn, không thể hỗ trợ được nhiều.

Thực hiện yêu cầu của nhà trường, sinh viên đều ở lại Hà Nội để tập trung học online. Việc học tập online có nhiều thú vị và thuận tiện là sinh viên không mất thời gian di chuyển đến giảng đường học. 

Bên cạnh đó, sự đồng hành, chia sẻ của nhà trường trong việc hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn cũng tạo niềm tin, động lực cho chúng em cố gắng hơn, quyết tâm khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để học tập tốt.

Thông tin mới nhất về việc sẽ triển khai gói hỗ trợ với kinh phí 20 tỷ đồng để miễn, giảm học phí cho sinh viên được Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố vào tối 6/4/2020 khiến hàng chục nghìn sinh viên của trường vô cùng hào hứng, các gia đình có con đang theo học tại đây nhẹ lòng.

Cụ thể, nhà trường sẽ dành 20 tỷ đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ sinh viên, tiết kiệm chi vận hành trong thời gian học trực tuyến, tiết giảm đầu tư xây dựng cơ bản và các khoản chi khác để miễn giảm học phí cho những sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng kinh tế bởi dịch Covid-19.

Nhà trường cũng giảm 25% phí thuê phòng cho tất cả các sinh viên ở ký túc xá trường trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra. Miễn phí thuê phòng đối với thời gian các em đã đăng ký phòng nhưng không ở lại ký túc xá. 

Những sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế tiếp tục được xem xét cấp bổ sung học bổng hỗ trợ học tập trong kỳ này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm